Vì sao nhiều chị em có “ham muốn” nhưng không thể “lên đỉnh”?

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đôi khi nhiều chị em không được thỏa mãn nhu cầu tình dục là do người chồng hoặc bạn tình.

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho biết, trên thực tế vẫn có một số phụ nữ ham muốn và nhiệt tình trong tình dục, bộ phận sinh dục đáp ứng bình thường (giao hợp dễ dàng, không bị đau, không khô rát), cuộc quan hệ diễn ra bình thường nhưng không thể đạt được khoái cảm (lên đỉnh) khi quan hệ với đàn ông.

Vì sao nhiều chị em có “ham muốn” nhưng không thể “lên đỉnh”? - 1

Đôi khi nhiều chị em không được thỏa mãn nhu cầu tình dục. 

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn lý giải, sở dĩ phụ nữ rơi vào tình trạng “có ham muốn nhưng không thể lên đỉnh” là do thiếu hụt nội tiết tố nữ (estrogen) nhất là tuổi tiền mãn kinh hoặc suy giảm testosteron.

Bên cạnh đó, một số chị em có bệnh về phụ khoa - tiết niệu, bệnh tiểu đường.

“Đôi khi nhiều chị em không được thỏa mãn nhu cầu tình dục (thường xuyên không đạt cực khoái trong các lần quan hệ tình dục) do chồng, người tình bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho hay.

Bên cạnh đó, một số phụ nữ có cấu trúc giải phẫu cơ quan sinh dục hơi khác thường, vị trí điểm G thay đổi nên khi quan hệ ở tư thế truyền thống người phụ nữ không cảm nhận được sự khoái cảm, nhưng khi thay đổi ở những tư thế khác thì lại cảm nhận được bình thường.

Cũng theo chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, nhiều chị em phụ nữ mặc dù có nhu cầu tình dục nhưng vẫn còn bị ảnh hưởng tôn giáo: Quan niệm tình dục là xấu, thấp hèn nên đã thường xuyên ngăn cản khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Đặc biệt, một lỗi vô cùng lớn của các ông chồng và bạn tình khiến phụ nữ không thể lên đỉnh đó là do thói hư, tật xấu của chồng, bạn tình. Chẳng hạn: Bạo lực, rượu chè, nghiện hút, cờ bạc, tình cảm phai nhạt ... làm phát sinh lãnh cảm và ngày càng trầm trọng.

Do đó, khi phụ nữ vẫn có ham muốn mà không thể lên đỉnh thì cần được đi khám, tư vấn để điều trị. Các chuyên gia sẽ điều trị theo nguyên nhân. Nếu bị tâm lý sẽ điều trị tâm lý, nếu bệnh lý sẽ điều trị bệnh lý. Bên cạnh đó, nếu nguyên nhân do các ông chồng (xuất tinh sớm, rối loạn cương dương thì bắt buộc các ông chồng phải điều trị.

10 thực phẩm giúp đánh thức ham muốn “yêu” ở phụ nữ

Một số thực phẩm và đồ có tác dụng kích thích ham muốm tình dục rất hiệu quả, đặc biệt đối với phụ nữ.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Sức khỏe tình dục