Vì sao ngồi nhiều dễ dàng dẫn tới cái chết?

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 10:05 AM (GMT+7)

Nhiều bệnh nghiêm trọng có thể phát sinh khi một người ngồi quá nhiều trong một ngày. Từ đau cổ, đau lưng, cứng cơ, thăng bằng kém, và thậm chí tê liệt.

  

Ảnh hưởng đến sự trao đổi chất

Khi ngồi, hoạt động của các cơ bắp sẽ làm tỷ lệ calo đốt cháy trong cơ thể giảm xuống. Vì vậy, ngồi quá nhiều sẽ làm cho LDL cholesterol (cholesterol xấu) và đề kháng insulin sẽ tăng lên. Bằng cách đó, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng giảm đi. Bên cạnh đó, cơ bắp không còn có hiệu quả do việc hấp thụ nồng độ chất béo và đường trong máu sẽ tăng lên.

Gây tăng cân

Sau hai tuần ngồi quá nhiều, cơ thể sẽ có hiện tượng teo cơ hoặc co rút và giảm tiêu thụ oxy. Cuối cùng, điều này sẽ tạo điều kiện cho tăng cân. Tệ hơn nữa, nó vẫn sẽ xảy ra ngay cả khi bạn tập thể dục mỗi ngày.

Vì sao ngồi nhiều dễ dàng dẫn tới cái chết? - 1

Sau hai tuần ngồi quá nhiều, cơ thể sẽ có hiện tượng teo cơ hoặc co rút và giảm tiêu thụ oxy.

Gần với cái chết

Nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng khi bạn ngồi nhiều hơn 11 giờ trong một ngày, nguy cơ tử vong sẽ tăng 40% trong vòng ba năm khi so sánh với những người chỉ ngồi ít hơn bốn giờ.Gây ra các bệnh nghiêm trọng

Nhiều bệnh nghiêm trọng có thể phát sinh khi một người ngồi quá nhiều trong một ngày. Từ đau cổ, đau lưng, cứng cơ, thăng bằng kém, và thậm chí tê liệt. Ngồi quá lâu cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư, béo phì, tiểu đường, bệnh tim, và thậm chí tử vong.

Để tránh nguy cơ tử vong, bạn nên tập thể dục thường xuyên hơn và giảm thời gian ngồi hàng ngày.

Theo Phạm Loan (Dân Việt/Medicmagic)