Đi bộ 6.000 bước mỗi ngày để sống khỏe

Sự kiện: Sống khỏe

Đi bộ 6.000 bước mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy đi bộ 6.000 bước mỗi ngày giúp con người giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

Mặc dù các nghiên cứu khác đã chỉ ra giá trị của tập luyện trong việc làm giảm các nguy cơ về sức khỏe như tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim song nghiên cứu này cho thấy rằng hoạt động thể chất đều đặn cho dù là tập thể dục hay chỉ là các hoạt động sống hàng ngày cũng giúp cải thiện rõ rệt về sức khỏe của phụ nữ.

Đi bộ 6.000 bước mỗi ngày để sống khỏe - 1

Đi bộ nhiều giảm nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường

Nghiên cứu được tiến hành ở 292 phụ nữ Braxin trong độ tuổi từ 45-72. Họ được đeo máy đo bước chân điện tử để ghi lại tổng số bước đi hàng ngày.

Họ cũng được kiểm tra sức khỏe như đo nồng độ cholesterol, đường huyết, vòng eo và vòng hông. Những phụ nữ dành thời gian đi bộ 6.000 bước mỗi ngày được xem là năng hoạt động và những người đi bộ ít hơn 6.000 bước được coi là ít hoạt động.

Những phụ nữ hoạt động nhiều thì ít bị béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường hơn rất nhiều so với những phụ nữ hoạt động ít. Những nguy cơ này thường tăng khi họ ở thời kỳ mãn kinh và liệu pháp hormon cũng được nhiều phụ nữ lựa chọn.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Menopause của tạp chí The North American.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N. Diệp (An ninh thủ đô)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN