Uống thuốc tránh thai đều đặn, cô gái hoảng hốt khi thấy bụng "rục rịch"

Sự kiện: Sống khỏe

Vốn có kinh nguyệt không đều nên bà mẹ này không nhận ra mình mang thai cho đến tận 6 tháng.

Trong những tháng đầu thai kỳ, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi để làm dấu hiệu "báo tin" cho mẹ biết mình đã mang thai. Những dấu hiệu dễ nhận ra nhất là mất kinh nguyệt, ngực căng, buồn nôn, mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần,... Tuy vậy, cũng có những trường hợp mang thai mà không có dấu hiệu rõ ràng nào nên mẹ không thể nhận ra như dưới đây. 

Cũng như bao người khác, Jada Marie rất thích mạng xã hội và thường xuyên chia sẻ cuộc sống của mình. Trong video mới nhất, cô tiết lộ bản thân không biết mình mang thai cho tới khi thai nhi đã được 6 tháng. Mọi người xung quanh cũng không biết cô mang thai vì vóc dáng cô vẫn thon gọn.

Uống thuốc tránh thai đều đặn, cô gái hoảng hốt khi thấy bụng "rục rịch" - 1

Jada đã mang bầu mà không ai hay biết, bản thân cô thì cũng 6 tháng mới phát hiện ra.

Cô nói rằng: "Quá trình mang thai của tôi diễn ra như thế nào hoàn toàn không có ai biết". Trong những bức ảnh cô chia sẻ, mọi người thừa nhận rằng quá trình mang thai của cô rất đặc biệt. Tới 6 tháng thai kỳ mới nhận ra mình có bầu và chỉ hơn 2 tháng sau là sinh con khiến mọi người xung quanh đều ngạc nhiên. 

Trả lời những thắc mắc của mọi người về vấn đề kinh nguyệt, cô cho biết mình không có kinh nguyệt trong thời gian dài nhưng bản thân nghĩ rằng, đó có thể là tác dụng phụ của việc uống thuốc tránh thai đều đặn.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình đang mang thai. Tôi không cảm thấy có bất kỳ chuyển động nào của em bé trong bụng mình cho tới một ngày. Lúc đó tôi đang ở cửa hàng, bỗng nhiên tôi thấy có gì đó đang di chuyển trong bụng mình.

Tôi cảm thấy có điều bất thường xảy ra nên rất sợ hãi. Tôi vội vàng mua que thử thai. Và tất nhiên 2 vạch đỏ hiện rõ trước mắt khiến tôi không thể nào tin được. Tôi đến gặp bác sĩ để siêu âm và họ nói rằng thai nhi đã được 6 tháng", cô chia sẻ.

Cô giải thích thêm rằng, dù không biết mình mang thai và phải đón nhận sự bất ngờ này, nhưng cô vẫn quyết định sinh em bé ra và đặt tên con gái là Kiorya.

"Cô bé đã đến với tôi như một phép màu. Có lẽ trường hợp của tôi cũng xảy ra với người khác", cô nói thêm.

Uống thuốc tránh thai đều đặn, cô gái hoảng hốt khi thấy bụng "rục rịch" - 2

Dù không chăm sóc thai kỳ cẩn thận trong những tháng đầu, Jada vẫn sinh con khỏe mạnh.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, có nhiều phụ nữ khác đã chia sẻ về những trải nghiệm tương tự của họ.

Một phụ nữ bình luận: "Tôi tin những gì bạn nói là thật. Tôi cũng phát hiện mình có em bé lúc đó thai nhi đã được 6 tháng 4 ngày, sau khi cảm nhận được những chuyển động kỳ lạ trong bụng".

Một người khác bình luận: "Điều này đã xảy ra với mẹ tôi. Bà ấy không phát hiện ra mình mang thai cho tới khi tôi được 8 tháng".

Tại sao có những trường hợp đến ngày sinh mới biết mang thai?

Jada chỉ phát hiện ra mình mang thai khi đến tháng thứ 6 vẫn chưa phải là trường hợp khó tin nhất. Thậm chí có không ít trường hợp mẹ mang thai mà không hề hay biết cho đến tận ngày chuyển dạ sinh con đã xảy ra. Nhiều người cho rằng điều này rất khó tin nhưng thực tế nguyên nhân những người phụ nữ này không phát hiện mình mang thai có thể là: 

- Kinh nguyệt vốn thất thường, không theo dõi được việc chậm kinh. 

- Luôn duy trì biện pháp tránh thai, mang tâm lý mình không thể "dính" bầu nên không để ý đến những thay đổi trong cơ thể. 

- Cơ thể không tăng cân nhiều khi mang thai, không ốm nghén và thay đổi. 

- Em bé nằm ở vị trí quay mặt về phía bụng mẹ nên bụng không quá lớn, khó phát hiện. 

Tuy nhiên, việc mang thai mà không biết rất nguy hiểm cho mẹ và bé, làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng sảy thai, sinh non, đẻ rơi... nên chị em cần luôn chú ý đến cơ thể, sớm phát hiện những thay đổi nhỏ nhất có thể là dấu hiệu mang thai.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/uong-thuoc-tranh-thai-deu-dan-co-gai-hoang-hot-khi-thay-bung-r...

Từ cổ đại đến hiện đại: Tìm hiểu về các biện pháp tránh thai qua từng thời kì

Trước khi xuất hiện các biện pháp tránh thai hiện đại và an toàn, tổ tiên của chúng ta đã sáng tạo nên rất nhiều biện pháp khác nhau qua từng thời kì.

Chia sẻ
Theo NGỌC LINH (Gia đình & Xã hội)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung