Uống rượu pha huyết trăn, cả nhà nguy kịch

Nhắm rượu pha huyết trăn, cả nhà gồm 11 người sốt cao, ớn lạnh, được điều trị cả tuần song sức khỏe vẫn chưa ổn định.

Ngày 11/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết đang điều trị 6 bệnh nhân (gồm 3 người lớn và 3 trẻ em ngụ tại Đắk Lắk) bị bệnh khá nặng sau khi uống rượu pha huyết trăn.

Trước đó, ngày 6-8, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch: Sốt cao, bứt rứt, tim đập nhanh, đau đớn, biểu hiện như sốt rét. Sau một tuần điều trị, bệnh tình vẫn chưa thuyên giảm, bệnh nhân vẫn nhiều lần sốt cao, ớn lạnh mỗi ngày.

Uống rượu pha huyết trăn, cả nhà nguy kịch - 1

Cả gia đình đang điều trị sau khi ăn thịt trăn.

Theo TS-BS Lê Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - các xét nghiệm kiểm tra cho thấy men gan và bạch cầu máu các bệnh nhân tăng cao. Đây là những ca bệnh có các biểu hiện bất thường từ trước đến nay bệnh viện lần đầu gặp. Hiện cũng chưa thể xác định được nguyên nhân cụ thể của các biểu hiện trên.

Anh L.V.T. (SN 1975) - một người trong nhóm bệnh nhân - cho biết trước đó khoảng 2 tuần, anh có mua con trăn bắt từ rừng trọng lượng 10 kg mang về làm thịt. Tiết trăn anh lấy pha rượu uống, lòng đem xào cho cả nhà (gồm 11 người) ăn nhậu. Sau đó, tối đến, cả nhà lên cơn sốt cao, bứt rứt, tim đập nhanh, vật vã. Các bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu, trong đó 6 bệnh nhân nặng chuyển thẳng xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ng.Thạnh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN