Uống rượu kèm thuốc, 6 nam nữ thanh niên nhập viện

Sự kiện: Ngộ độc rượu

Ngày 23/3, bác sỹ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết đang có 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu…

Sự việc xảy ra ngày 22/3, khi 6 bệnh nhân gồm 5 nữ và 1 nam, tuổi từ 18-30, đều ngụ xã Phú Cường, huyện Định Quán lần lượt được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, tím tái, mệt, chóng mặt, tê tay chân… nghi bị ngộ độc. Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở máy, truyền tĩnh mạch, tiêm thuốc giải độc cho các bệnh nhân.

Uống rượu kèm thuốc, 6 nam nữ thanh niên nhập viện - 1

Bác sỹ theo dõi sức khỏe một người bệnh trong nhóm.

Theo người nhà các bệnh nhân, tối 21/3, các bệnh nhân trên đã uống rượu kèm thuốc nhưng không rõ thuốc gì. Sáng hôm sau, các bệnh nhân xuất hiện triệu trứng ngộ độc, lơ mơ nên người nhà đã đưa vào viện cấp cứu.

Các bác sĩ tại bệnh viện chẩn đoán, những bệnh nhân nhập viện có triệu chứng ngộ độc chất gây nghiện, tuy nhiên khi xét nghiệm thì không phát hiện chất này. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe 4 bệnh nhân đã dần ổn định và được các bác sĩ cho về nhà. Riêng hai bệnh nhân N.C.H. (SN 2002) và N.T.T.Q. (SN 2004) bị ngộ độc nặng, hiện đã được chuyển đến khoa hồi sức tích cực chống độc tiếp tục điều trị và đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Nguồn: https://cand.com.vn/y-te/uong-ruou-kem-thuoc-6-nam-nu-thanh-nien-nhap-vien-i687519/

Dù ít hay nhiều, cứ uống rượu bia là phải biết những điều này để tránh hậu họa

Những ai uống rượu bia nhiều cần phải chú ý những thay đổi của cơ thể, không được chủ quan để tránh rước họa vào thân.

Chia sẻ
Theo Ngọc Sơn (Công an nhân dân)
Ngộ độc rượu Xem thêm
Báo lỗi nội dung