Uống rượu ảnh hưởng đến "chuyện ấy" thế nào ?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đôi ba ly rượu có thể khiến con người gần gũi nhau hơn. Nhưng uống quá nhiều rượu trước khi làm 'chuyện ấy' gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục.

Rượu có thể là một trong những chất gây hưng phấn trong quan hệ tình dục nhưng trên thực tế, tác động có thể ngược lại khi nồng độ cồn trong máu tăng lên.

Lạm dụng rượu có thể gây trầm cảm, sử dụng nhiều rượu có thể làm tâm trạng chán nản, giảm ham muốn tình dục và khiến người đàn ông khó đạt được cương cứng hoặc đạt cực khoái.

1. Uống nhiều rượu có thể làm cho tình dục trở nên kém thú vị

Rượu là một chất gây suy nhược hệ thần kinh trung ương, hoạt động bằng cách ức chế các bộ phận của hệ thống thần kinh trung ương quan trọng đối với kích thích tình dục và cực khoái, hô hấp, tuần hoàn và độ nhạy của các đầu dây thần kinh.

Rượu làm cơ thể mất nước: Kích thích tình dục cần một lượng máu nhất định để mang oxy và cảm giác đến bộ phận sinh dục.

Rượu có thể làm cho việc cương cứng trở nên khó khăn hơn: Uống một lượng lớn rượu có liên quan đến vấn đề cương cứng. Mất nước khi uống rượu gây ra ít lượng máu hơn và tăng angiotensin, loại hormone có liên quan đến rối loạn cương dương và gây ức chế đối với hệ thống thần kinh trung ương.

Rượu có thể gây khô âm đạo: Tình trạng mất nước thường gặp khi uống rượu có thể góp phần gây ra mệt mỏi, đau đầu và khô âm đạo.

Rượu có thể trì hoãn hoặc ngăn cản cực khoái: Những người đàn ông gặp khó khăn khi xuất tinh trong khi phụ nữ cần nhiều kích thích hơn để đạt được cực khoái so với những phụ nữ ít hoặc không uống gì.

Rượu có nhiều tác động đến hành vi tình dục, vừa làm giảm chức năng sinh lý dẫn đến giảm khả năng thực hành vừa có thể làm mất đi khả năng kiểm soát tâm lý nên tăng ham muốn tình dục.

BS. Đặng Lan

Rượu có thể gây ra sự suy giảm ngắn hạn trong việc giải phóng testosterone.

Rượu có thể gây ra sự suy giảm ngắn hạn trong việc giải phóng testosterone.

Rượu làm giảm nồng độ hormone giới tính: Cơ thể của bạn sản xuất một loạt các hormone, có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và kích hoạt các chức năng cơ thể khác. Hormone giới tính, bao gồm testosterone và dopamine, có thể có tác động lớn đến ham muốn tình dục. Những điều này tăng và giảm theo thời gian, đó là lý do tại sao ham muốn tình dục có thể dao động.

Khi lần đầu tiên uống rượu, nồng độ testosterone và dopamine tạm thời tăng lên. Đây là lý do tại sao một số người nghĩ rằng rượu thực sự có thể giúp thúc đẩy ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, sự gia tăng này không kéo dài lâu. Trên thực tế, rượu có thể làm giảm mức dopamine và testosterone và giảm  ham muốn tình dục.

2. Rượu gây rối loạn chức năng cương dương

Rối loạn cương dương tạm thời: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống quá nhiều rượu ảnh hưởng đến cả não và dương vật. Những người đàn ông tỉnh táo có thể đạt được sự cương cứng nhanh hơn những người đàn ông say xỉn, một số người đàn ông không thể cương cứng sau khi uống rượu.

Đó là bởi vì uống rượu trước khi quan hệ tình dục làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, giảm cường độ cực khoái và có thể làm giảm mức độ hưng phấn.

Rượu gây rối loạn cương dương lâu dài: Nguy cơ rối loạn cương dương lâu dài có liên quan đến việc sử dụng nhiều rượu. Trên thực tế, những người đàn ông phụ thuộc vào rượu có từ 60 - 70% nguy cơ mắc các vấn đề tình dục. Trong đó phổ biến nhất là rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, mất ham muốn tình dục.

3. Rượu khiến các mối quan hệ bị phá hủy

Lạm dụng rượu, sử dụng rượu quá mức có liên quan đến các vấn đề trong mối quan hệ bao gồm xung đột, không chung thủy…  90% tất cả các vụ tấn công tình dục liên quan đến việc uống rượu.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Một rủi ro lớn khác khi sử dụng rượu có nguy cơ quan hệ tình dục không an toàn cao gấp 7 lần, gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn.

4. Rượu có thể gây trầm cảm

Việc giảm mức dopamine không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Dopamine và serotonin còn được gọi là hormone hạnh phúc . Tuy nhiên, rượu hoạt động như một chất gây trầm cảm trong não và điều này làm giảm mức độ hormone hạnh phúc. Có thể thấy rằng uống rượu tạo ra sự thay đổi tâm trạng, để lại cảm giác chán nản hoặc lo lắng, làm sai lệch phán đoán, làm hỏng lòng tự trọng.

Sức khỏe tinh thần có thể có tác động rất lớn đến ham muốn tình dục. Hạnh phúc và sự tự tin là nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ cuộc sống tình dục nào. Vì vậy, hạn chế tác động của trầm cảm trong cuộc sống của bạn sẽ làm cho thế giới khác biệt.

5. Rượu ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Rượu có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ.

Rượu có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ.

Có một giấc ngủ ngon là quan trọng đối với một số lượng lớn các chức năng của cơ thể. Đây là lý do tại sao hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm.

Điều này mang lại cho cơ thể bạn thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi và điều này có lợi cho tất cả các chức năng thể chất và nhận thức của bạn. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Thiếu ngủ có thể làm giảm cảm giác ham muốn của bạn và có thể khiến cảm giác hưng phấn trở nên khó khăn hơn.

Rượu có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ. Khi cơ thể bạn tiêu hóa chất cồn, nó thực sự trở nên kích thích về mặt tâm lý hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể cảm thấy khó ngủ hơn hoặc giấc ngủ của bạn thường xuyên bị xáo trộn và điều này có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

6. Uống rượu có thể khiến bạn không biết ranh giới

Có một cuộc sống tình dục lành mạnh và an toàn là tất cả để cảm thấy thoải mái và tự tin với bạn tình của bạn. Đây có thể là một người mà bạn đã biết trong nhiều năm hoặc cũng có thể là một người mới. Dù bằng cách nào, sự hiểu biết và tôn trọng ranh giới của nhau là rất quan trọng.

Mặc dù uống rượu có thể khiến bạn tạm thời cảm thấy tự tin hơn, nhưng nó có thể tạo ra nhiều vấn đề về sau. Uống nhiều có thể làm giảm chức năng nhận thức. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng phán đoán, giao tiếp và sự nhạy cảm của bạn với bạn tình. Kết quả là một hoặc cả hai bạn có thể không cảm thấy thoải mái trong chuyện chăn gối.

Uống rượu ảnh hưởng đến "chuyện ấy" thế nào ? - 3

7. Đừng để rượu ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Tác động của rượu đối với ham muốn tình dục có thể rất đa dạng. Nó có thể làm giảm ham muốn và kích thích tình dục của bạn trước khi quan hệ, hoặc nó có thể ảnh hưởng đến mức độ bạn thích quan hệ tình dục. Nếu muốn tận hưởng đời sống tình dục một cách hoàn hảo trong dịp nghỉ Tết, nên uống rượu điều độ, mỗi người cần biết tự điều chỉnh lượng mức uống cho phù hợp, tránh tình trạng quá chén, gây mất kiểm soát.

Theo các bác sĩ, rượu có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe ngắn hạn và dài hạn cho cơ thể. Vì vậy, nên hạn chế uống rượu. Khi say xỉn, nên uống một cốc nước chanh ít đường góp phần làm quá trình bài tiết diễn ra nhanh hơn.

Uống nhiều rượu còn có thể làm vẩn đục mọi thứ khi thực hiện hành vi tình dục với người khác, nhưng có một số điều bạn có thể làm như: Nên giới hạn đồ uống, đừng uống quá nhiều. Đừng bị áp lực phải làm bất cứ điều gì bạn không muốn nhưng cũng đừng cố ép bất kỳ ai khác tham gia hoạt động tình dục nhất là khi một hoặc cả hai người cùng uống rượu.

Nguồn: [Link nguồn]

Kiêng làm “chuyện ấy” trong ngày Tết: Chuyên gia nói gì?

Một số người quan niệm việc ân ái vào ngày đầu năm sẽ dẫn đến những điều đen đủi, không may mắn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Châu ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN