Tự tiêm thuốc bổ vào mông, người phụ nữ nhập viện

Sau tiêm 2 ngày, bệnh nhân có cảm giác mệt mỏi không đỡ, kèm theo đó là thấy sưng, đau nhức vùng tiêm kèm cảm giác người gai sốt.

Người bệnh là bà B.T. T. 58 tuổi trú tại Chí Linh – Hải Dương nhập viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa nhập việln ngày 27/9 với khối áp xe lớn tại vùng mông trái kích thước 15x10cm, đang căng mủ.

Trước đó, bà T. luôn cảm thấy mệt mỏi, có tự mua và tự tiêm thuốc bổ thần kinh vào vùng mông nhiều lần. Sau 2 ngày thì cảm giác mệt mỏi không đỡ, kèm theo đó là thấy sưng, đau nhức vùng tiêm kèm cảm giác người gai sốt. Người bệnh có mua và dùng kháng sinh tại nhà nhưng tình trạng không thuyên giảm. Lúc này người bệnh mới đến viện khám và được chỉ định nhập viện để điều trị.

Tự tiêm thuốc bổ vào mông, người phụ nữ nhập viện - 1

Vùng mông trái của người bệnh khi nhập viện đang áp xe, căng mủ.

Các bác sĩ đã chích áp xe cho người bệnh và lấy ra được khoảng 200ml mủ trắng, sau đó được vệ sinh thay băng hằng ngày. Hiện tại, người bệnh đã đỡ đau nhức vùng mông trái, ổ áp xe sưng nề giảm.

Theo các bác sĩ Khoa Chấn thương hỉnh hình và Bỏng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, tự ý mua và sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ là việc làm vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc tiêm thuốc vào cơ thể nếu không được thực hiện tại các cơ sở uy tín đảm bảo vô trùng thì sẽ vô tình đưa vi khuẩn từ ngoài vào cơ thể thông qua các mũi tiêm, có thể gây nên tình trạng áp xe mông như người bệnh này, nặng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Vì thế khi có dấu hiệu về sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tu-tiem-thuoc-bo-vao-mong-nguoi-phu-nu-nhap-vien-1402782.ngn

Những sai lầm khiến trẻ có thể nặng hơn khi bị đuối nước

Khi xoa bóp tim ngoài lồng ngực hãy bình tĩnh không ấn ngực quá mạnh sẽ gây chấn thương phổi.

Chia sẻ
Theo HÀ ANH (Nông thôn Việt)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung