Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu

Sự kiện: Tết Trung thu

Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, hơn trăm em nhỏ bị mẹ bỏ rơi tại chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) vẫn có được một cái Tết trung thu vui vẻ, đầm ấm.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 1

Chiều 17/9, đông đảo bạn trẻ ở thủ đô đã tìm đến chùa Bồ Đề, nơi nuôi dưỡng hơn 150 em bé bị cha mẹ bỏ rơi để cùng tổ chức trung Thu cho các em.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 2

Các em được mặc quần áo đẹp, cùng tập văn nghệ trước giờ biểu diễn. Trong chùa có trang trí bóng bay và nhiều hình ảnh liên quan đến tết trung thu. Các cô giáo, tình nguyện viên say sưa hướng dẫn.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 3

Có bé khỏe mạnh nhưng cũng có nhiều trẻ bệnh tật nên bị mẹ đem vứt bỏ cổng chùa. Nhiều em thơ thơ thẩn thẩn, thậm chí không hiểu trung thu là gì.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 4

Bù lại, các em được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là nhiều người cùng cảnh ngộ nay đã lớn tuổi.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 5

Những tiết mục của các bé hồn nhiên mà đáng yêu. Nhiều người xem mà không cầm lòng được tự hỏi vì sao những gương mặt dễ thương kia lại có thể chưa một lần được nhìn thấy khuôn mặt mẹ.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 6

Bé Cù Thái Anh, năm nay 7 tuổi bên cạnh chiếc đèn ông sao em mới được tặng. Em bị mẹ đưa vào chùa Bồ Đề từ khi mới lọt lòng. Thái Anh lớn lên trong vòng tay của các ni cô, sư thầy và tình nguyện viên. Năm nay bé đã được học lớp 1, nhưng ít nói và ngại tiếp xúc với người ngoài.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 7

Bé Kiều Châu Anh (4 tuổi). Hoàn cảnh dẫn đến cửa Phật của em lại khác với nhiều người. Mẹ đẻ không nói được, còn người bố bị bệnh, quá khó khăn gia đình đã đưa em đến nhờ sư thầy Đàm Lan nuôi dưỡng. Châu Anh cũng là người ít nói nhưng rất chăm học và lễ phép.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 8

Tuy nhiên không phải bé nào cũng thích chốn đông người, tụ tập vui chơi. Nhiều bé chỉ muốn trốn một mình, ngại giao tiếp. Theo cô Khuê, một cô giáo tại chùa Bồ Đề, khó khăn nhất đối với việc hướng dẫn chăm sóc các em nhỏ là làm sao để các em sống không bị mặc cảm bởi số phận, thậm chí một số em đã lớn còn không biết định hướng tương lai cho mình.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 9

Chương trình Trung thu tổ chức muộn và kết thúc khá khuya nên các em nhỏ buồn ngủ và thấy mệtmỏi.

Trẻ mồ côi, HIV vui đón trung thu - 10

Về phòng sau đêm phá cỗ, các em lại vui đùa với những chiếc mặt nạ xinh xắn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Hiếu (Tri thức Trực tuyến)
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN