TQ: Phát hiện đỉa làm tổ trong mũi nam thanh niên

Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 11:00 AM (GMT+7)

Một thanh niên Trung Quốc vừa được bác sĩ gắp trong mũi ra một con đỉa dài hơn 1cm, ít nhất nó đã sống trong mũi 3 tháng.

Sự kiện:

Sống khỏe

Người thanh niên họ Pan này đã đến bệnh viện Chang'an Đông Quan, ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi bị chảy máu mũi liên tục trong 10 ngày. Liu Yuxing, một bác sĩ tai mũi họng tại bệnh viện ngay lập tức nghi ngờ rằng có khả năng một con đỉa đang làm tổ bên trong.

Mặc dù chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này, tuy nhiên vị bác sĩ này đã đọc các trường hợp tương tự trong các tạp chí y khoa. Hóa ra linh cảm của người bác sĩ là đúng, sau khi nội soi, có một “kẻ hút máu” đang bám chặt vào lỗ mũi thanh niên này.

TQ: Phát hiện đỉa làm tổ trong mũi nam thanh niên - 1

"Mặc dù tôi không bao giờ gặp trường hợp này trong nhiều năm làm bác sĩ, ngay lập tức tôi nghi ngờ đó là một con đỉa dựa trên các báo cáo tương tự được thấy trong các tạp chí y khoa", Liu nói với trang ET Today.

Bởi vì con đỉa này bám rất chặt vào cánh mũi bên trong, nếu dùng nhíp gắp nó ra chỉ khiến nó bị đứt, điều đó càng gây nguy hiểm hơn nữa. Cuối cùng Liu và các đồng nghiệp quyết định phun thuốc mê vào con đỉa và từ từ kéo nó ra.

Mọi người đều thắc mắc rằng tại sao một con vật to như thế này sống trong mũi mà không làm bệnh nhân cảm thấy có vật gì đó cản trở luồng không khí lưu thông.

Khi hỏi người thanh niên này có nhớ rằng mình đã từng tiếp xúc với đỉa không, hoặc nước có nhiễm ấu trùng thì Pan mới nói rằng, điều duy nhất anh có thể nghĩ đến chính là việc bơi qua một con sông gần ngôi làng của mình khoảng 3 tháng trước. Các bác sĩ tin rằng ấu trùng đỉa đã đi vào mũi của anh ra, bám vào đó và phát triển thành một con đỉa dài hơn 1 cm.

Pan đã hỏi bác sĩ Liu rằng tại sao bản thân không cảm thấy đau khi đỉa bám vào lỗ mũi. Bác sĩ trả lời là do nước bọt của đĩa có tính gây mê và chống đông. Do đó triệu chứng đáng chú ý nhất là chảy máu cam liên tục.

Bác sĩ sốc khi thấy nhện làm tổ trong tai bệnh nhân

Một người đàn ông Trung Quốc đã đến bệnh viện kiểm tra vì bên trong lỗ tai trái của ông cứ có âm thanh đập thình thịch...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Odditycentral) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe