TP.HCM chỉ đạo khẩn, đảm bảo tính mạng cho bệnh nhân ngộ độc botulinum

UBND TP.HCM giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện dõi sát tình trạng người bệnh ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm botulinum, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn chỉ đạo tăng cường các biện pháp ngăn chặn kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.

TP.HCM chỉ đạo khẩn, đảm bảo tính mạng cho bệnh nhân ngộ độc botulinum - 1

Bác sĩ BV Chợ Rẫy đang thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc botulinum. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo đó, trước tình trạng ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm botulinum toxin tại TP Thủ Đức, UBND TP.HCM giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình các trường hợp ngộ độc

Đồng thời, tập trung các biện pháp ngăn chặn, tránh để xảy ra việc ngộ độc tương tự trên địa bàn TP, kịp thời báo cáo kết quả về UBND TP.

Sở Y tế phải chỉ đạo các bệnh viện (BV) đang điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm botulinum theo dõi sát tình trạng người bệnh, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.

UBND TP giao Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP tăng cường xây dựng các tuyến bài viết phân tích cụ thể, dễ hiểu về phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Qua đó đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm; không sử dụng các loại thực phẩm không có nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Trước đó, Sở Y tế đã có báo cáo nhanh về sáu trường hợp nhập viện vì ngộ độc thực phẩm do nghi nhiễm botulinum cư trú tại TP Thủ Đức. Các bệnh nhân được tiếp nhận điều trị tại BV Nhi đồng 2, BV Nhân dân Gia Định, BV Bệnh nhiệt đới và BV Chợ Rẫy.

Nguồn: https://plo.vn/tphcm-chi-dao-khan-dam-bao-tinh-mang-cho-benh-nhan-ngo-doc-botulinum-post734945.h...

Kết quả xét nghiệm giò lụa nghi gây ngộ độc botulinum cho 6 người tại TP Thủ Đức

Cơ quan chức năng TP Thủ Đức và TP.HCM đã có kết quả lấy mẫu giò lụa nghi gây ngộ độc botulinum cho 6 người,  trong đó 1 người tử vong.

Chia sẻ
Theo LÊ THOA (Pháp luật TPHCM)
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung