Thoát chết nhờ bạn gần 100 kg ngã lên người

Một người đàn ông 54 tuổi đã thoát chết trong gang tấc nhờ người bạn nặng gần 100 kg ngã đè lên khiến trái tim đã ngừng đập của ông hồi sinh.

Ông Kevin Brockbank, tại thành phố Preston, hạt Lancashire, Tây bắc nước Anh bất ngờ lên cơn đau tim khi đang uống cà phê ở căng-tin trong nghỉ giải lao.

Thấy Kenvin sắp ngã, Martin Amriding - một người đồng nghiệp của ông hốt hoảng với tay định kéo bạn mình lại. Tuy nhiên, do Kevin đã ngã ngửa trên sàn nên Martin cũng bị kéo theo. Kết quả là toàn bộ cơ thể người đồng nghiệp nặng gần 100 kg đè xuống vùng ngực của Kevin.

Trên đường đi cấp cứu, tim Kevin đã ngừng đập thêm 4 lần nữa, theo chẩn đoán của bác sĩ, ông chỉ còn có 50% cơ hội sống sót.

Điều bất ngờ là theo các bác sĩ, cú ngã của ông Martin lên người ông Kevin có tác dụng tương tự như các đợt nén ép lồng ngực giúp kích thích tim đập trở lại.

Thoát chết nhờ bạn gần 100 kg ngã lên người - 1

Hai ông Kevin Brockbank (trái) và Martin Amriding (phải)

Ông Martin cho biết: “Nói thật là tôi cảm thấy rất áy náy khi ngã lên người ông ấy bởi thoạt đầu tôi nghĩ chắc hẳn ông ấy sẽ đau lắm. Thế nhưng cuối cùng tôi cũng thở phào nhẹ nhõm khi nghe các bác sĩ nói rằng cú ngã đã cứu sống ông ấy”.

Kevin chia sẻ: “Điều này thật lạ kì lạ, nhưng nếu Martin không ngã vào tôi thì bây giờ tôi không còn ở đây nữa”.

Tiến sĩ Frank Dunn, chuyên khoa tim mạch tại Đại học Glasgow (Anh) cho biết: “Hoàn toàn có thể kích thích tim đập trở lại bằng một cú đập mạnh vào ngực. Trong trường hợp này, có vẻ như cân nặng của người bạn đã cứu sống ông ấy”.

Hiện ông Kevin đã khỏe lại và ra viện sau 10 ngày điều trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN