Thêm 3 bệnh viện ở TP.HCM tạm ngưng hoạt động vì có nhân viên, bệnh nhân dương tính

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 18:39 PM (GMT+7)

Hôm nay (18/6), 3 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đều phải thông báo tạm ngưng hoạt động, trong đó Bệnh viện Trưng Vương có nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2, còn 2 bệnh viện quận 4 và quận liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo thông tin từ đại diện Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM, đơn vị này vừa nhận kết quả một nam điều dưỡng ở Khoa Chấn thương chỉnh hình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 qua lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của bệnh viện. 

Người này từng tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngoài cộng đồng. Bệnh viện đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và đang họp bàn phương án phòng dịch.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định tạm thời chuyển đổi công năng của Bệnh viện Trưng Vương thành bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp điều trị chuyên sâu quy mô 1.000 giường với 100 giường hồi sức.

Thêm 3 bệnh viện ở TP.HCM tạm ngưng hoạt động vì có nhân viên, bệnh nhân dương tính - 1

Bệnh viện Trưng Vương - nơi có nam điều dưỡng ở Khoa Chấn thương chỉnh hình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong hôm nay, Bệnh viện Quận 4 ra thông báo khẩn tạm ngưng khám chữa bệnh từ ngày 18/6 để phục vụ công tác phòng chống COVID-19. Tại đây trước đó có một bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt... được khám sàng lọc, test nhanh âm tính nên được cho về. Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó đã khẳng định bệnh nhân này dương tính SARS-CoV-2. 

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều nay, lực lượng chức năng đã chốt chặn tại cổng bệnh viện. Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ sẵn sàng công tác phun xịt khử khuẩn môi trường. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang truy vết dịch tễ bệnh nhân này.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế Quận 10 cũng ra thông báo tìm những người từng đến Bệnh viện Quận 10, địa chỉ tại 517 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10 trong khung giờ từ 8h47 đến 11h30 phút ngày 16/6 nhanh chóng đến trạm y tế địa phương khai báo y tế để được hướng dẫn theo quy định. Bệnh viện cũng đã tạm ngưng nhận bệnh, đóng cửa để phòng chống COVID-19 do có một ca mắc COVID-19 từng đến đây khám bệnh trong khung giờ nói trên.

Tính đến 6 giờ ngày 18/6, có 1.512 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố; trong đó có 1.265 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 243 trường hợp nhập cảnh, 4 trường hợp lây trong khu cách ly.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/them-3-benh-vien-o-tphcm-tam-ngung-hoat-dong-vi-co-nhan-vien-benh-nh...

Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

Ngoài Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện...

Theo Vân Nhi (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung