Thay đổi thói quen nhỏ này trong khi tắm giúp quý ông tăng cường sức khỏe hiệu quả

Sự kiện: Sống khỏe

Điều chỉnh nhiệt độ nước tắm thích hợp giúp quý ông cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng hiệu quả.

Một nghiên cứu vào năm 2007 cho thấy, việc giảm tiếp xúc thường xuyên với nước ấm đã làm tăng số lượng tinh trùng lên gần 500% ở một số người tham gia nghiên cứu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tắm nước lạnh có tác dụng tăng khả năng sinh sản. Tùy thuộc vào thể chất của mỗi người mà việc tắm nước ít nóng hơn với nhiệt độ phù hợp (từ 31 đến 37 độ C) có thể giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng vì nhiệt độ nước quá cao thường ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất tinh binh.

Thay đổi thói quen nhỏ này trong khi tắm giúp quý ông tăng cường sức khỏe hiệu quả - 1

Ngoài ra, việc điều chỉnh nhiệt độ nước thích hợp trong khi tắm còn giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi tập thể thao, giảm viêm và tăng lưu lượng máu mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy, ngâm mình trong nhiệt độ nước thích hợp cũng khiến cho cơ thể tiết ra adrenaline, hỗ trợ hệ thống miễn dịch sản xuất nhiều chất chống viêm hơn.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tắm, cánh mày râu không nên điều chỉnh nước ở mức độ lạnh ngay lập tức. Hãy dội một chút nước lạnh vào tay, châm và mặt để làm quen với nhiệt độ. Dần dần điều chỉnh nhiệt độ trong suốt thời gian tắm từ nước nóng, ấm rồi đến mức 31-37 độ C sẽ giúp cơ thể dễ dàng thích nghi.

Thay đổi thói quen nhỏ này trong khi tắm giúp quý ông tăng cường sức khỏe hiệu quả - 2

Thế nhưng, không phải ai cũng nên tắm ở nhiệt độ nước từ 31 đến 37 độ C, những người có tiền sử tăng huyết áp, bệnh tim, tập thể dục quá sức, cảm lạnh, rối loạn hệ miễn dịch, căng thẳng, trầm cảm hoặc mắc các bệnh liên quan đến thần kinh thì việc tắm nước lạnh không được khuyến khích.

Những người có thể trạng tốt nên duy trì mức nước có nhiệt độ từ 31-37 độ C. Đây là mức nhiệt giúp cho tinh hoàn tối ưu việc sản xuất tinh trùng và các hormone khác trong cơ thể, giúp cải thiện cả số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-doi-thoi-quen-nho-nay-trong-khi-tam-giup-quy-ong-tang-cuong-suc-khoe-hieu...

Quý ông làm 3 nghề này rất dễ mắc bệnh thận, cần lưu ý ngay

Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể, một khi bị tổn thương sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Chia sẻ
Theo Hà Thương (Theo Sohu) (Dân Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung