Thanh tra đến, "bác sĩ" Trung Quốc vội cởi áo, chốt cửa

Ngày 18/10, bất ngờ kiểm tra Phòng khám đa khoa Châu Á (số 646 – 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP HCM), Thanh tra Sở Y tế TP HCM phát hiện tại đây có sai phạm.

Khi đoàn thanh tra vào, 5 “bác sĩ” người Trung Quốc đang tổ chức khám chữa bệnh đã nhanh chóng cởi bỏ áo blouse và bỏ chạy lên tầng 7 của tòa nhà rồi chốt chặt cửa. Sau khi thuyết phục không được, thanh tra nhờ lực lượng công an Phòng quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP HCM) can thiệp và phát hiện tại đây có 8 “bác sĩ” người Trung Quốc.

Thanh tra đến, "bác sĩ" Trung Quốc vội cởi áo, chốt cửa - 1

"Bác sĩ" Trung Quốc cởi áo blouse trốn cơ quan chức năng

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng thanh tra còn phát hiện nhiều loại thuốc Trung Quốc không có sổ ghi, các phiếu xét nghiệm bằng chữ Trung Quốc…

Bác sĩ Phạm Kim Bình, Phó Chánh Thanh tra TP HCM, cho biết phòng khám này được cấp phép hoạt động khoảng tháng 6-2013. Tuy nhiên, phòng khám không đăng ký có người nước ngoài hành nghề. Việc người nước ngoài khám, chữa bệnh tại đây là sai quy định.

Thanh tra đến, "bác sĩ" Trung Quốc vội cởi áo, chốt cửa - 2

Nhiều loại thuốc tiếng Trung Quốc được phát hiện tại phòng khám

Thanh tra đến, "bác sĩ" Trung Quốc vội cởi áo, chốt cửa - 3

Cơ quan chức năng kiểm tra hồ sơ "bác sĩ chui"

Ngoài niêm phong một số loại thuốc, dịch truyền, hồ sơ, thanh tra yêu cầu phòng khám tạm ngưng các hoạt động khám chữa bệnh của người nước ngoài khi chưa được phép, đồng thời đóng cửa phòng thuốc của phòng khám cho đến khi xuất trình được các giấy phép liên quan. Hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cũng đã lập biên bản đối với 8 người Trung Quốc nói trên. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ng.Thạnh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN