Phòng khám Trung Quốc sử dụng thuốc cấm

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 08:15 AM (GMT+7)

Sáng 23.8, Sở Y tế và Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp kiểm tra đột xuất Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Vượng Phát (nhà 292, đường Phan Đình Phùng, TP. Quảng Ngãi) nơi có sử dụng bác sĩ người Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này tàng trữ 20 loại thuốc đông y dưới dạng cao đơn hoàn tán (dạng viên), nhưng không có giấy đăng ký lưu hành và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

“Nhiều loại thuốc mà Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Vượng Phát sử dụng đã bị Bộ Y tế cấm” - ông Nguyễn Thái Sơn - Chánh Thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết.

Theo cơ quan chức năng, cơ sở Chẩn trị đông y Vượng Phát do ông Nguyễn Tài Hùng (65 tuổi) làm chủ, được cấp phép hoạt động từ năm 2008. Tại đây có 1 bác sĩ người Trung Quốc là ông Long Cự (Long Ju).

Tuy nhiên qua 3 lần kiểm tra (từ tháng 5.2012 đến nay), ông Long Cự đều không có mặt tại phòng khám. Theo lời ông Hùng, ông Long Cự đã về Trung Quốc trước khi Đoàn kiểm tra đến kiểm tra lần đầu tiên (tháng 5.2012). Ngoài niêm phong số thuốc không đúng quy định, cùng với những sai phạm khác, Sở Y tế đang xem xét việc rút giấy phép hoạt động của cơ sở này.

Theo Công Xuân (Dân Việt)