Tại sao quý ông nên thắt ống dẫn tinh khi đã có đủ con?

Thứ Hai, ngày 16/05/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngoài hiệu quả phòng tránh thai cao, phương pháp này còn có rất nhiều lợi ích cho cả người nam và người nữ.

Theo BS Nguyễn Hoài Bắc, sẽ có thời điểm nhiều cặp đôi quyết định họ sẽ không muốn có thêm con nữa. Đối với nam giới, một trong những biện pháp đình sản rất phổ biến hiện nay đó là thắt ống dẫn tinh. Đây là một phương pháp rất đơn giản, chỉ phải thực hiện 1 lần và có hiệu quả rất cao trong việc phòng tránh thai (hơn 99,99%).

Tại sao quý ông nên thắt ống dẫn tinh khi đã có đủ con? - 1

(Ảnh minh họa). 

Ngoài hiệu quả phòng tránh thai cao, phương pháp này còn có rất nhiều lợi ích cho cả người nam và người nữ.

Kỹ thuật đơn giản

Một thủ thuật thắt ống dẫn tinh chỉ tốn 20-30 phút để thực hiện và không cần thực hiện trong phòng mổ. Thông thường, các bác sỹ chỉ cần thực hiện ở phòng tiểu phẫu và thực hiện gây tê tại chỗ là đủ để giảm đau. Ngoài ra, thắt ống dẫn tinh cũng rất ít nguy cơ xảy ra các biến chứng của phẫu thuật.

Thời gian hồi phục nhanh chóng

Sau thủ thuật, nam giới có thể trở lại làm việc sau 24 giờ và phục hồi các hoạt động thể lực sau 1 tuần. Đôi khi có thể xảy ra hiện tượng sưng nề, bầm tím hoặc đau tức sau thủ thuật nhưng các triệu chứng này chỉ kéo dài một vài ngày.

Hiệu quả kinh tế cao

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp phòng tránh thai khác của phụ nữ nhưng lại có hiệu quả cao nhất trong các phương pháp.

Không ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Một số nam giới sẽ băn khoăn tới vấn đề thắt ống dẫn tinh có thể ảnh hưởng tới nhu cầu tình dục cũng như khoái cảm khi quan hệ. Tuy nhiên, các chuyên gia đều cho rằng thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng tới nồng độ testosterone cũng như khả năng cương dương của nam giới. Tương tự, thắt ống dẫn tinh cũng không làm giảm khoái cảm cũng như khả năng đạt cực khoái ở nam giới. Thắt ống dẫn tinh cũng không làm giảm lượng tinh dịch trong một lần xuất tinh của nam giới. Trên thực tế, do không phải lo lắng đến khả năng có thai ngoài ý muốn, những nam giới sau khi thắt ống dẫn tinh thường thấy chuyện chăn gối thoái mái và hưng phấn hơn nhiều.

Có thể khôi phục lại được

Mặc dù thắt ống dẫn tinh là một phương pháp đình sản vĩnh viễn của nam giới, nó có thể được khôi phục. Nếu thời gian tính từ khi thắt ống dẫn tinh cho đến khi người bệnh muốn khôi phục lại ống dẫn tinh không quá 10 năm, tỷ lệ nối thông ống dẫn tinh lên tới 90-95%. Tuy nhiên, có một phương pháp đơn giản hơn đó là dự trữ tinh trùng trong ngân hàng tinh trùng trước khi thắt ống dẫn tinh trong trường hợp hiếm hoi họ lại muốn có con trong tương lai.

Lợi ích cho nữ giới

Thắt ống dẫn tinh cũng mang lại một số lợi ích cho đối tác nữ. Ví dụ như nếu người nam giới thắt ống dẫn tinh, bạn tình của họ sẽ không phải uống thuốc tránh thai thường xuyên hoặc đặt dụng cụ tử cung. Do vậy, họ sẽ tránh được các biến chứng của các phương pháp này. Phụ nữ cũng sẽ thấy hạnh phúc hơn khi người bạn đời của họ giúp chia sẻ gánh nặng của việc phòng tránh thai và sẽ làm đời sống tình dục của họ thoải mái hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-quy-ong-nen-that-ong-dan-tinh-khi-da-co-du-con-502022165185920627.htm

Những thực phẩm tốt cho quý ông bị rối loạn cương dương

Theo BS nam khoa, nam giới có thể sử dụng một số loại thực phẩm hàng ngày để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục
Báo lỗi nội dung