Tái lập Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương, đón 150 bệnh nhân Bệnh viện K Trung ương

Chủ Nhật, ngày 16/05/2021 13:46 PM (GMT+7)

Vào chiều 16/5, Bệnh viện Dã chiến số 2 - Bệnh viện Đại học Y Hải Dương sẽ được tái lập, tiếp đón 150 bệnh nhân là F1 tại Bệnh viện K Hà Nội và 150 người thân đi cùng chăm sóc để tiếp tục điều trị.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Tái lập Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương, đón 150 bệnh nhân Bệnh viện K Trung ương - 1

Cơ sở vật chất, nhân lực ở Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương đã sẵn sàng đón 150 bệnh nhân BV K.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 16/5, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, chiều cùng ngày địa phương sẽ tổ chức Lễ xuất quân chi viện cho tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang nhân lực để tăng cường trong công tác phòng chống dịch.

Lễ xuất quân được tổ chức tại Trường Đại học Y Hải Dương lúc 13h. Theo đó, địa phương sẽ hỗ trợ 200 sinh viên Trường Đại học Y cho tỉnh Bắc Giang, 50 sinh viên Đại học Y cho tỉnh Bắc Ninh để hỗ trợ các địa phương này trong việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương cũng cho biết, cũng trong chiều 16/5, Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Y Hải Dương sẽ tái lập. Đồng thời, Bệnh viện Đại học Y Hải Dương sẽ tiếp đón 150 bệnh nhân là F1 của Bệnh viện K Hà Nội và 150 người nhà bệnh nhân đi cùng chăm sóc về tiếp tục điều trị.

Việc tái lập, trưng dụng Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Y Hải Dương theo ý kiến chỉ đạo, thống nhất của Bộ Y tế và Bệnh viện K Hà Nội.

Ông Phạm Mạnh Cường – Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cho biết, 150 bệnh nhân tại Bệnh viện K là những trường hợp F1 đang điều trị ung thư và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Do đó, việc di chuyển các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về Bệnh viện Dã chiến sỗ 2 Hải Dương nhằm giãn cách bệnh nhân tại Bệnh viện K để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch vì ở 3 cơ sở của bệnh viện này đang bị phong tỏa.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 3, Bệnh viện Đại học Y Hải Dương được Bộ Y tế trưng dụng xây dựng Bệnh viện Dã chiến số 2 để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Bệnh viện đã tiếp nhận tổng số 376 bệnh nhân, gồm cả người già, trẻ nhỏ, bệnh nhân có bệnh lý nền và có nhiều trường hợp tổn thương phổi.

“Cơ sở vật chất, nhân lực cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 2 đã sẵn sàng tiếp đón các bệnh nhân Bệnh viện K về điều trị“, ông Phạm Mạnh Cường nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/tai-lap-benh-vien-da-chien-so-2-hai-duong-don-150-benh-nhan-benh-vien-k-tru...

5 bài học của các chuyên gia y tế thế giới từ đại dịch COVID-19

Ngay từ khi đại dịch bắt đầu, cộng đồng khoa học toàn cầu đã cùng nhau làm việc không mệt mỏi, trong tinh thần đoàn...

Theo Nguyễn Hoàn (Tiền Phong)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung