Ổ dịch ở Bắc Giang lây lan nhanh, bác sĩ thần tốc lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm

Chủ Nhật, ngày 16/05/2021 11:08 AM (GMT+7)

Hơn 11.000 mẫu bệnh phẩm đã được các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí lấy tại Bắc Giang.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Từ chiều 15/5, sau khi đến Bắc Giang, 200 nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã bắt tay ngay vào công việc.

Theo đó 200 nhân viên y tế đã được chia làm 10 tổ công tác để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên – Bắc Giang).

Ổ dịch ở Bắc Giang lây lan nhanh, bác sĩ thần tốc lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm - 1

Xét nghiệm cho công nhân tại Bắc Giang. 

Với khoảng 9 giờ làm việc không ngừng nghỉ, các nhân viên y tế của bệnh viện đã hoàn thành việc lấy mẫu tại công ty Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam và sau đó tiếp tục di chuyển để tiến hành lấy mẫu cho công nhân tại công ty TNHH công nghệ Lens Việt Nam. Tính đến 22h cùng ngày, các nhân viên y tế bệnh viện đã lấy mẫu cho 9.000 người. Và trong đêm 15/5 đoàn đã lấy được mẫu cho 3.000 người.

Toàn bộ số mẫu trên đã được chuyển về bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để làm công tác xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2.

Dự kiến, trong sáng 16/5, đoàn nhân viên y tế của bệnh viện sẽ tiếp tục di chuyển để tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho khoảng 3.500 công nhân tại các công ty khác thuộc khu công nghiệp Quang Châu.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện Bắc Giang có 3 vùng dịch. Tuy nhiên, vùng dịch ở Công ty Hosiden Việt Nam, Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên đang rất phức tạp.

Theo ông Dương, đây là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp. Trước đó, qua test nhanh chiều tối 14/5 phát hiện 12 ca bệnh cùng một phân xưởng số 4. Sau 1 ngày lấy mẫu toàn bộ người lao động, số ca F0 tăng rất nhanh so với ngày đầu tiên, tăng 147 trường hợp. Số ca bệnh phát hiện chiếm tỷ lệ gần 38% trên tổng số mẫu xét nghiệm đã có kết quả.

Nguồn: http://danviet.vn/o-dich-o-bac-giang-lay-lan-nhanh-bac-si-than-toc-lay-mau-xet-nghiem-xuyen-dem-...

Nhân viên y tế căng mình trong nắng nóng xét nghiệm hơn 80.000 công nhân ở Bắc Giang

Tại khu công nghiệp Vân Trung - Bắc Giang hiện đã ghi nhận gần 80 ca mắc COVID-19. Hiện tại, ngành y tế đang triển khai việc...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung