Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không?

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 01:13 AM (GMT+7)

Người mẹ và thai nhi có mối quan hệ chặt chẽ với nhau từ rất sớm. Nếu mẹ bầu biết được những điều này, thai nhi sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Sự kiện: Mang thai

1.Đồ ngọt

Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không? - 1

Thai nhi bắt đầu phân biệt các hương vị khác nhau ở tuần 13-15 của thai kỳ. Nước ối sẽ mùi vị thức ăn mà người mẹ ăn, thai nhi sẽ nuốt và làm quen với các khẩu vị khác nhau. Vậy nên nếu muốn đứa trẻ sau này là người dễ ăn, biết ăn ngon, người mẹ nên ăn nhiều loại thức ăn lành mạnh trong suốt thai kỳ. Trẻ sơ sinh đặc biệt thích những thứ ngọt ngào, vậy nên nếu thèm ăn đồ ngọt trong lúc mang thai hoàn toàn là điều bình thường.

2.Ngâm trong bồn nước ấm

Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không? - 2

Khi thai nhi lớn dần, chúng sẽ bị ép sát vào da bụng của người mẹ, do đó chúng sẽ cảm nhận được sự thay đổi về nhiệt độ. Đó là lý do khi ngâm mình trong bồn tắm, người mẹ sẽ thấy rất thư giãn, những cơn đạp quậy phá của trẻ trong bụng cũng ít hơn hẳn, đơn giản là thai nhi cũng biết thư giãn, tận hưởng sự ấm áp dễ chịu của làn nước ấm. Hơn nữa, âm thanh của nước chảy cũng giúp thai nhi khỏe mạnh hơn, hãy đổ nước lên bụng và cảm nhận sự chuyển động của đứa trẻ.

3.Xoa bụng

Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không? - 3

Vào tuần thai thứ 8 các dây thần kinh cảm giác bắt đầu phát triển, vào tuần thứ 20, thai nhi sẽ bắt đầu biết cảm nhận được những tác động từ bên ngoài. Việc nói chuyện, xoa bụng, âu yếm…có tác dụng rất tốt trong việc giao tiếp với thai nhi. Vào thời điểm này, người bố có thể sử dụng dầu massage, kem, xoa bụng người mẹ, cảm nhận những chuyển động nhẹ nhàng của thai nhi. Thai nhi sẽ cảm thấy rất dễ chịu.

4. Trò chuyện

Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không? - 4

Ở tuần 25-26, thai nhi sẽ phản ứng với tiếng ồn mà chúng nghe thấy từ phía bên ngoài. Người mẹ thường xuyên trò chuyện với thai nhi vào lúc này sẽ khiến chúng cảm thấy thoải mái, yên tâm và đây cũng là dấu hiệu báo rằng mọi thứ đều rất ổn. Người mẹ có thể đọc sách, trò chuyện…Tiếng nói của người thân đặc biệt là người bố sẽ giúp thai nhi phân biệt được sự khác nhau, từ đó sẽ có những phản ứng đáp lại.

5.Nghe nhạc

Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không? - 5

Nghe nhạc có rất nhiều lợi ích. Trong trường hợp của người mẹ, nó tạo ra hormon serotonin, thúc đẩy sự giải phóng endorphin, còn đối với thai nhi nó có tác dụng kích thích giác quan, thúc đẩy sự phát triển của trí não. Các giai điệu cổ điển được thai nhi rất yêu thích.

6. Tập thể dục thường xuyên

Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không? - 6

Việc vận động khi mang thai có tác dụng làm trái tim của thai nhi phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, những bài tập phải an toàn, nhẹ nhàng và được bác sỹ khuyên chứ không được phép tập tùy tiện, ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi.

7. Thời gian nghỉ ngơi

Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không? - 7

Khi người mẹ nghỉ ngơi thì cũng chính là lúc thai nhi bận rộn. Vì người mẹ không hoạt động, thế nên chẳng có gì cản trở chúng nữa, do đó chúng sẽ nhào lộn, quậy phá trong bụng mẹ, bắt đầu có những chuyển động mới. Vào gần cuối thai kỳ, người mẹ không nên nằm quá nhiều, việc vận động lúc này cần được tăng cường để thai nhi dễ dàng quay đầu xuống.

8.Tiếng cười của người mẹ

Bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không? - 8

Thai nhi thường nảy lên xuống khi người mẹ cười. Hocmon hạnh phúc được giải phóng có lợi rất nhiều khi mang thai, thai nhi đặc biệt cảm thấy rất thoái mái và yêu thích mỗi khi tâm trạng của người mẹ tích cực.

4 bài tập vừa giúp giảm đau nhức ở thai phụ vừa tốt cho thai nhi

Các chuyên gia cho biết, những bài tập thể dục đơn giản hàng ngày trong thời gian mang thai vừa giúp thai phụ khỏe mạnh về...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Mang thai
Báo lỗi nội dung