Sau những lần "ân ái", chị em không nên vội vàng làm 2 điều này sẽ tốt hơn cho tử cung

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa rất cao, mọi người nên chú ý để tránh viêm nhiễm.

Sau khi “ân ái”, nhiều bạn nữ sẽ vội vàng làm 2 “chuyện này”, điều đó sẽ gây ra các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến âm đạo và tử cung.

Sau những lần "ân ái", chị em không nên vội vàng làm 2 điều này sẽ tốt hơn cho tử cung - 1

1. Tắm

Trên thực tế, nhiều bạn nữ sẽ tắm sau khi sinh hoạt vợ chồng. Tuy nhiên, nếu vội vàng làm vậy sẽ dễ khiến cơ thể ngày càng xấu đi. Đó là do sau khi quan hệ, cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi, lúc này các lỗ chân lông đang mở, khí huyết lưu thông chưa kịp lắng xuống, hơi ẩm và hơi lạnh rất dễ xâm nhập vào cơ thể khi tắm, gây ra các bệnh phụ khoa và cảm lạnh.

Sau những lần "ân ái", chị em không nên vội vàng làm 2 điều này sẽ tốt hơn cho tử cung - 2

2. Dùng giấy vệ sinh

Nhiều bạn nữ sau khi ân ái, do quá lười vận động nên sẽ dùng giấy vệ sinh lau vùng kín. Thực tế cách làm này là không đúng, rất dễ gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, do giấy vệ sinh tiếp xúc lâu với không khí sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn và vi rút, nếu dùng để lau vùng kín sẽ dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Nếu chúng ta muốn giữ cơ thể khỏe mạnh hơn và giữ vệ sinh vùng kín sau những lần gần gũi vợ chồng thì nên dùng khăn thật khô để lau, khăn này phải phơi nắng và khử trùng. Một phương pháp khác là vệ sinh vùng kín bằng nước sôi đun sôi để nguội, vừa sạch sẽ lại không ảnh hưởng xấu đến tử cung.

Sau những lần "ân ái", chị em không nên vội vàng làm 2 điều này sẽ tốt hơn cho tử cung - 3

Tóm lại, các bạn nữ không nên vội vàng “dọn dẹp” sau khi sinh hoạt vợ chồng, đừng vội vàng đi tắm hoặc lau bằng giấy vệ sinh. Nên làm chậm và sạch bằng những biện pháp nói trên.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/sau-nhung-lan-34an-ai34-chi-em-khong-nen-voi-vang-lam-2-dieu-nay-se-tot-...

Quan hệ tình dục bao nhiều lần mỗi tuần là tốt?

Một chuyên gia về các mối quan hệ ở Úc gây tranh cãi khi khuyên các cặp đôi nên “ân ái” 2-3 lần một tuần để có lợi cho sức khỏe tinh thần và thể chất.

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Báo GT)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung