Quý ông muốn sống lâu cần bảo vệ 5 bộ phận này, nhiều người không làm được điều đầu tiên

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 19:00 PM (GMT+7)

Sức khỏe và tuổi thọ luôn là một chủ đề muôn thuở của con người, ai cũng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh và trường thọ để tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sự kiện: Sống khỏe

Theo khảo sát, tuổi thọ trung bình của phụ nữ nói chung dài hơn nam giới. Trong xã hội hiện đại, đàn ông không chỉ phải chịu áp lực to lớn từ xã hội mà còn có thể phải gánh vác gia đình, chăm sóc con cái.

Trong cuộc sống hằng ngày, nam giới dù bận rộn đến đâu cũng nên chú ý đến sức khỏe của lục phủ ngũ tạng này, có như vậy mới kéo dài tuổi thọ.

Quý ông muốn sống lâu cần bảo vệ 5 bộ phận này, nhiều người không làm được điều đầu tiên - 1

1. Chăm sóc tim và mạch máu não - ăn ít thịt, đặc biệt là thịt đỏ

Thịt đỏ thường là thịt lợn, thịt bò và thịt cừu. Nói chung, thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa. Nếu bạn ăn quá nhiều, nó có thể lắng đọng trong thành mạch làm tăng nhanh quá trình xơ cứng động mạch và gây bệnh tim mạch. 

Đặc biệt, ít ăn thịt tái, thịt sống vì nó có thể làm tổn thương thành bên trong của động mạch và mạch máu, đồng thời dễ lây nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori vào dạ dày. Vi khuẩn này khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa, gây ra các phản ứng có hại như tiêu chảy và các vấn đề về dạ dày.

2. Chăm sóc gan - uống ít rượu

Rượu được chuyển hóa ở gan, uống quá nhiều rượu có thể gây hại cho niêm mạc gan và làm tăng gánh nặng chuyển hóa của gan, ví dụ như xơ gan do rượu, viêm gan do rượu là tác hại của việc uống rượu lâu ngày.

Quý ông muốn sống lâu cần bảo vệ 5 bộ phận này, nhiều người không làm được điều đầu tiên - 2

3. Làm sạch thận

Thận được ví như "bộ lọc" của cơ thể con người, rất nhiều chất thải chuyển hóa cuối cùng trong cơ thể đều được thận lọc ra, do đó, cần chú ý hơn đến việc giữ cho thận sạch sẽ. Để giảm gánh nặng cho thận, cách đơn giản và hiệu quả nhất là uống nhiều nước để kích thích thận đi tiểu, từ đó các chất thải chuyển hóa trong cơ thể được đào thải ra ngoài nhanh hơn theo đường nước tiểu.

4. Giảm tác hại cho phổi

Chúng ta đều biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, đặc biệt là tác hại trực tiếp nhất đến phổi nên muốn bảo vệ phổi thì phải bỏ thuốc lá. Bạn cũng có thể ăn thêm các thực phẩm giúp dưỡng ẩm phổi và giải độc phổi trong bữa ăn hằng ngày như củ cải trắng, nước ép quýt,… đều là những lựa chọn tốt và rất có ích cho việc bồi bổ phổi.

Quý ông muốn sống lâu cần bảo vệ 5 bộ phận này, nhiều người không làm được điều đầu tiên - 3

5. Chăm sóc ruột già

Ngày nay, nam giới và phụ nữ sống ở các thành phố nói chung ít khi tập thể dục và làm việc liên tục, khiến cơ thể của họ ở trạng thái không khỏe mạnh trong một thời gian dài, điều này cũng có thể làm tăng rất nhiều nguy cơ ung thư ruột kết. Trên thực tế, chúng ta đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe của ruột kết, thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể và cho phép đào thải chất độc ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn, từ đó khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/quy-ong-muon-song-lau-can-bao-ve-5-bo-phan-nay-nhieu-nguoi-khong-lam-duo...

Tiêm kết hợp 2 loại vắc-xin và tiêm tăng cường liều ba sẽ ngừa nhiễm tốt hơn?

Nhiều nước đang thử nghiệm và nghiên cứu tiêm kết hợp 2 loại vắc-xin khác nhau, và cả tiêm tăng cường thêm mũi thứ...

Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung