Quảng Ngãi: Tái phát dịch cúm gia cầm A/H5N1

Sự kiện: Quảng Ngãi

Chiều nay (29-6), Chi Cục thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết, dịch cúm gia cầm A/H5N1 lại tái phát trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ổ dịch được phát hiện trên đàn vịt nuôi gần 4.000 con của hộ gia đình ông Dương Thuận, thôn Trung Sơn, xã Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi và đã được tiêu hủy toàn bộ.

Trước tình hình dịch cúm A/H5N1 xuất hiện trên đàn gia cầm tại xã Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cấp tốc chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống, dập dịch cúm gia cầm tại xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi, không để lây lan ra diện rộng.

UBND thành phố Quảng Ngãi chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và dịch cúm A (H5N1) ở người và các cơ quan chức​ năng của thành phố phối hợp với UBND xã Tịnh Hòa thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống và dập dịch, tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình mua bán, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm ra vào vùng dịch. Kên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Thú y để chủ động phòng, chống dịch có hiệu quả, không để dịch bùng phát lây lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất và sức khỏe của nhân dân.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Như (Dân Việt)
Quảng Ngãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung