Ớn lạnh người đàn ông khóc ra máu và nguyên nhân cực kỳ bí ẩn

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 16:00 PM (GMT+7)

Triệu chứng kỳ lạ của người đàn ông này khiến cho các bác sĩ phải đau đầu vì nguyên nhân quá bí ẩn.

Một chàng trai giấu tên, 22 tuổi đã đến bệnh viện sau khi phát hiện ra những giọt nước mắt của mình đỏ như máu. Tuy nhiên, các xét nghiệm lại cho thấy không có gì bất thường xảy ra với cơ thể của anh.

Các bác sĩ cho biết, hiện tượng nước mắt như máu này được gọi là “haemolacria”, có một số nguyên nhân gây ra nhưng rất hiếm gặp.

Ớn lạnh người đàn ông khóc ra máu và nguyên nhân cực kỳ bí ẩn - 1

Chàng trai này đã đến trung tâm y tế ở quần đảo Andaman và Nicobar ở Port, Ấn Độ. Tại đây, anh đã được xét nghiệm gan, nhưng nó không có vấn đề gì bất thường.

Tiến sĩ James nói rằng các mao mạch ở mắt không có dấu hiệu gì là bị vỡ. Các bệnh di truyền, sốt xuất huyết, bệnh leptospirosis cũng không phải là nguyên nhân.

Cuối cùng, tất cả bác sĩ đã thừa nhận là họ không tìm ra nguyên nhân của hiện tượng “haemolacria” kỳ lạ này, điều này chiếm 30% các trường hợp mắc phải.

“Nó có thể là dấu hiệu của một khối u trong mắt, hoặc có thể là viêm kết mạc do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên đó chỉ là những phỏng đoán chưa có căn cứ cụ thể”, tiến sĩ James nói.

Nhiễm trùng ở mắt, chấn thương mặt, sưng, khối u trong hoặc xung quanh mắt, chảy máu cam hoặc rối loạn máu đều có thể làm cho nước mắt có chứa máu.Tuy nhiên, trong một câu chuyện được kể trên tạp chí Y học New England, một người đàn ông khóc ra máu được phát hiện có khối u bên dưới mí mắt.

Việc chảy máu của chàng trai này xảy ra khoảng 2 tiếng trước khi anh ta đến bệnh viện, nó xảy ra thêm 1 lần nữa trong phòng chờ và chỉ kéo dài trong vài phút. Các bác sĩ đã kê đơn thuốc nhỏ mắt chuyên điều trị khối u và không tìm ra nguyên nhân cụ thể của căn bệnh này.

Bác sĩ “choáng” với ống máu xét nghiệm của bệnh nhân chiếm một nửa là mỡ

Bức ảnh đại diện chính là một ống máu xét nghiệm được lấy ra từ một bệnh nhân ở khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) (Dân Việt)

sự kiện Bệnh lạ hiếm gặp