Trời rét thì mặc trời rét, bác sĩ tiết lộ thời điểm thụ thai dễ nhất trong năm sắp đến gần

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đối với các cặp vợ chồng đang cố gắng để có em bé thì Giáng Sinh sắp đến chính là thời điểm lý tưởng tăng cơ hội thụ thai cao nhất trong năm.

Sự kiện: Mang thai

Tiến sĩ Catherine Hood, một chuyên gia về y học tâm thần và sức khỏe phụ nữ, giải thích: “Phụ nữ mang thai vào dịp Giáng sinh nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm và nó giảm xuống vào thời gian còn lại. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất lượng tinh trùng tăng cao vào mùa đông, giúp tăng cường khả năng của các nang noãn hơn”.

Vậy làm thế nào để tận dụng được khoảng thời gian vàng này và tăng tỷ lệ thụ thai lên cao? Hãy thử làm một vài thử nghiệm sau đây.

Trời rét thì mặc trời rét, bác sĩ tiết lộ thời điểm thụ thai dễ nhất trong năm sắp đến gần - 1

Cải thiện lối sống

Phụ nữ nên tránh tập luyện quá sức vì nó có thể gây ức chế sự rụng trứng. Tập thể dục đến kiệt sức làm tăng nguy cơ về các vấn đề sinh sản lên đến 230%.

Đối với nam giới, tập thể dục 30 phút, 3 lần/tuần giúp tăng số lượng tinh trùng, nhưng tập luyện quá sức có thể làm giảm giảm testosterone. Các ông bố cũng nên tránh xa phòng tắm hơi vì nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Công việc

Nói không với việc thức đêm vì nó làm tăng nguy cơ vô sinh cao, việc sản xuất hóc môn có thể bị gián đoạn.

Nếu công việc là nhà tạo mẫu tóc, thợ làm móng, trợ lý nha khoa, hoặc trong một tiệm giặt ủi thì hằng ngày phải tiếp xúc với quá nhiều hóa chất, điều này ảnh hưởng cực kỳ tới việc thụ thai. Các ông bố cũng không nên để điện thoại trong túi quần và đặt máy tính xách tay trên đùi.

Cơ thể

Nói không với khói thuốc, chất nicotine khiến phụ nữ khó thụ thai hơn, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Một nghiên cứu của Hà Lan với 9.000 phụ nữ cho thấy, 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày làm giảm 1/4 khả năng thụ thai.

Các thuốc chống viêm steroid (NSAID) như ibuprofen hoặc aspirin cũng có thể gây khó khăn cho việc thụ thai.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng cách sử dụng một ứng dụng miễn phí để xác định thời điểm bạn dễ thụ thai nhất.

Những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều vẫn có thể xác định được thông qua ứng dụng MyLotus Monitor, có giá 250 euro (7.300.000đ) để đo mức độ hóc môn sinh sản ngay tại nhà, giúp dự đoán chính xác ngày thụ thai.

Bổ sung thức ăn

Đàn ông nên bỏ qua các sản phẩm từ đậu nành vì nó có chứa nội tiết tố nữ estrogen. Thay vào đó nên bổ sung các loại dầu cá, nó chúng giàu omega 3, hỗ trợ sản xuất tinh trùng khỏe mạnh.

Các bà mẹ nên giảm thiểu các loại thực phẩm có đường và carbohydrate như bánh mì trắng, mì ống và gạo. Chúng gây ra đột biến nồng độ insulin gây ức chế sự rụng trứng.

Thư giãn

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hai trong số ba cặp vợ chồng đã được thông báo, hãy thư giãn và ngừng lo lắng khi nào mình mới có em bé. Mặc dù đây có thể là một lời khuyên khiến nhiều cặp vợ chồng cảm thấy khó chịu.

Tiến sĩ Hood nói: “Khi đầu óc lo lắng quá mức sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và sản xuất tinh trùng”.

Quý ông cần làm gì để ”tinh binh” khỏe mạnh, dễ thụ thai?

Chất lượng và số lượng tinh trùng có thể được cải thiện đáng kể nếu quý ông tuân thủ những quy tắc sau.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Mirror) (Dân Việt)
sự kiện Mang thai
Báo lỗi nội dung