Nữ sinh bị mù bí ẩn sau chuyến du lịch cùng gia đình

Cô gái 15 tuổi mắc căn bệnh kỳ lạ khiến mặt bị sưng phù và chảy máu ở mắt dẫn đến mù lòa.

Tháng 7 năm 2017, Jordyn Walker, 15 tuổi, ở Smithville, Texas, Mỹ trở về nhà sau chuyến du lịch bằng du thuyền cùng cả nhà. Sau đó, cô bắt đầu bị tiêu chảy ra máu và đau bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị nhiễm trùng xoang nhưng cô lại bắt đầu mất cảm giác ở vị giác và khướu giác.

Nữ sinh bị mù bí ẩn sau chuyến du lịch cùng gia đình - 1

Jordyn Walker (bìa phải) trong chuyến du lịch cùng gia đình

Các triệu chứng này dần biến mất nhưng chúng lại tái xuất hiện vào tháng 12/2017. Jordyn bị đau dạ dày và tiêu chảy ra máu cộng nôn mửa trong 10 ngày liên tục. Lúc này khuôn mặt của cô gái 15 tuổi lại trở nên tím ngắt và máu bắt đầu chảy ra từ mắt.

Nữ sinh bị mù bí ẩn sau chuyến du lịch cùng gia đình - 2

Vào ngày 12 tháng 12, cha mẹ đã nhanh chóng đưa Jordyn đến phòng cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Kansas. Dù đã được phẫu thuật khẩn cấp gắp bỏ xương khỏi hốc mắt để giảm sưng và được nằm phòng chăm sóc đặc biệt trong 4 ngày nhưng các bác sĩ cho biết dây thần kinh thị giác của Jordyn Walker đã bị tổn thương nặng và cô bị mù hoàn toàn. Chính máu chảy ở mắt đã làm hỏng thị giác của cô gái trẻ.

Nữ sinh bị mù bí ẩn sau chuyến du lịch cùng gia đình - 3

Vô số các xét nghiệm đã được tiến hành nhưng các bác sĩ không thể xác định được nguyên nhân gây ra căn bệnh bí ẩn của Jordyn. Kendyll, mẹ của Jordyn chia sẻ: “'Chúng tôi đã đi đến mọi chuyên khoa - dị ứng, miễn dịch, thấp khớp nhưng không thể tìm ra con bé đã mắc bệnh gì. Các bác sĩ nói rằng có lẽ con bé đã mắc bệnh hiếm gặp, cứ 1 triệu người mới có 1 người mắc”.

“Con bé sẽ không có cơ hội để lái xe hoặc chiêm ngưỡng khoảnh khắc các chị gái mình kết hôn như mong muốn của nó”.

Trang GoFundMe tiết lộ Jordyn là học sinh rất chăm đọc sách và là biên tập viên chính của chương trình báo chí tại nơi cô theo học là trường trung học Smithville.

Nữ sinh bị mù bí ẩn sau chuyến du lịch cùng gia đình - 4

Jordyn cuối cùng đã được xuất viện vào ngày 28 tháng 12. Cô tâm sự rằng bản thân cảm thấy rất biết ơn vì được sống mặc dù mất đi thị lực. “Tai nạn đến quá nhanh và bạn sẽ chẳng biết khi nào nó xảy ra. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ chết và thần may mắn đã mỉm cười với tôi”.

Gia đình Jordyn hiện đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Mayo Clinic ở Rochester, Minnesota với hy vọng tìm ra câu trả lời cho căn bệnh bí ẩn của con gái.

10 căn bệnh bí ẩn trong y học khiến các nhà khoa học ”bó tay”

Nhiều căn bệnh kỳ quái không chỉ là ẩn số trong quá khứ mà đến nay có thể vẫn chưa tìm ra lời giải đáp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Anh (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Những căn bệnh bí ẩn trong lịch sử y học Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN