Những quan niệm cực kỳ sai lầm về rối loạn cương dương

Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, rất nhiều người có những quan niệm sai lầm về rối loạn cương dương.

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho biết, những quý ông suy giảm ham muốn về tình dục kèm theo tình trạng dương vật cương cứng kém khi làm “chuyện ấy” là dấu hiệu của rối loạn cương dương.

Những quan niệm cực kỳ sai lầm về rối loạn cương dương - 1

Lạm dụng thủ dâm gây rối loạn cương dương. (Hình minh họa)

Tuy nhiên, theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, rất nhiều người có những quan niệm sai lầm về rối loạn cương dương.

Dương vật cứ cương cứng được thì không phải là rối loạn cương cương

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho biết, có những trường hợp dương vật có độ cương cứng rất cao nhưng vẫn bị rối loạn cương dương. Bởi những quý ông có dương vật cương cứng nhưng không duy trì được lâu và thường bị xìu trong lúc đang quan hệ hoặc người đàn ông phải vội vã vào cuộc nếu không thì dương vật không cương cứng được nữa thì đó cũng là rối loạn cương dương.

Cậu nhỏ ngóc lên liên tục chứng tỏ đang rất “khỏe”

Có trường hợp còn cương dương không đúng lúc. Đây là một biểu hiện khác của chứng rối loạn cương dương, cậu nhỏ ngóc lên rất lâu mà không xuống được.

Trường hợp này thường gặp trong những tình huống nam giới sử dụng thuốc kích dục quá liều. Nếu dương vật cương cứng quá 3 giờ liên tục thì cần phải đưa nam giới đi cấp cứu, nếu không sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử dương vật do máu trong dương vật không được lưu thông.

Thủ dâm gây rối loạn cương dương

Thủ dâm vừa đủ theo nhu cầu thì không phải nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Chỉ những người lạm dụng thủ dâm, cơ thể bị suy kiệt, tinh thần bạc nhược và không khôi phục lại được, dẫn đến rối loạn cương dương.

Rối loạn rối loạn cương dương làm giảm ham muốn tình dục

Đây là một quan niệm sai lầm. Bởi vì không phải ai bị rối loạn cương dương cũng giảm ham muốn. Có người bị rối loạn cương cương thì ham muốn tình dục lại tăng lên.

Rối loạn cương dương không chữa được

Muốn cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, dùng thuốc không giải quyết được tận gốc vấn đề do đó phải kết hợp nhiều biện pháp như tập luyện, dinh dưỡng, điều trị tâm lý, vật lý trị liệu và các giải pháp y học hiện đại khác.

Quý ông nghiện thủ dâm sẽ bị cướp đi khoái cảm khi làm “chuyện ấy”

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính) lý giải về những trường...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Rối loạn cương dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung