Những câu hỏi chẳng giống ai nhưng khó mở lời về ‘cậu nhỏ’

Sự kiện: Sống khỏe

Kích thước trung bình, những nốt mụn, cách tăng kích thước, lý do bị ngứa... là những vấn đề về “cậu nhỏ” nhận được nhiều sự quan tâm của các quý ông.

Những câu hỏi chẳng giống ai nhưng khó mở lời về ‘cậu nhỏ’ - 1

Nhiều người tìm hiểu các vấn đề y tế về "cậu nhỏ" thông qua Google.

Do tính chất nhạy cảm, rất nhiều câu hỏi liên quan đến dương vật được nam giới tìm hiểu thông qua “bác sĩ Internet” Google. Tuy nhiên, một sự thật là không phải mọi thông tin trên Google đều đáng tin cậy, đặc biệt là về các vấn đề y tế nghiêm trọng.

Petr Holy, bác sĩ khoa tiết niệu của Phòng khám Sức khỏe Nam giới ở Kingston (Anh), bày tỏ sự quan ngại khi một bộ phận đàn ông đang dựa hoàn toàn vào Internet để tìm kiếm trợ giúp và tư vấn y tế.

Ông đã giải đáp một số câu hỏi về dương vật phổ biến nhất nhận được nhiều sự quan tâm của các “đấng mày râu”.

Kích thước dương vật trung bình là bao nhiêu?

Năm 2020, Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) và Đại học King's College đã thực hiện nghiên cứu về vấn đề này với hơn 15.000 nam giới. Kết quả cho thấy kích thước trung bình của dương vật trong trạng thái bình thường là 9,14 cm và lúc cương cứng là 13,1 cm.

“Điều quan trọng cần nhớ là cậu nhỏ có đủ hình dạng và kích cỡ. Không có một tiêu chuẩn nào. Kích thước của dương vật không quan trọng về mặt chức năng. Một số người lo sợ ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của họ nhưng điều này không đúng vì những người khác nhau có sở thích khác nhau”, bác sĩ Petr nói.

Tại sao có những nốt mụn trên dương vật?

“Da trên và xung quanh dương vật có thể bị kích ứng giống như những phần khác của cơ thể. Vì vậy, các nốt mụn trên dương vật không phải lúc nào cũng đáng lo ngại. Nếu các nốt mụn đau hoặc ngứa không thể chịu nổi, xuất hiện các triệu chứng khác hay có dấu hiệu nhiễm trùng, bạn nên đến gặp bác sĩ”, bác sĩ Petr giải thích.

Những nốt mụn có thể là kết quả của loại bệnh nào đó nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes (mụn rộp sinh dục), ghẻ hoặc bệnh giang mai... Các đốm hoặc phát ban cũng là biểu hiện của các vấn đề như viêm da tiếp xúc, chàm hoặc nhiễm trùng nấm men.

Làm thế nào để khiến dương vật to hơn?

“Có nhiều nguồn tin trên Internet khẳng định các phương pháp từ tiêm mỡ, bơm đến phẫu thuật thẩm mỹ, kéo dài... có tác dụng làm to dương vật. Tuy nhiên, không có nhiều bằng chứng cho thấy các phương pháp đó mang lại kết quả khả quan hơn gây ra rủi ro. Nếu bạn muốn tăng kích thước dương vật, có những phương pháp an toàn hơn như tỉa lông hay dùng bao cao su tăng kích thước penis sleeves”, vị chuyên gia cho biết.

Những câu hỏi chẳng giống ai nhưng khó mở lời về ‘cậu nhỏ’ - 2

Tại sao dương vật có hình nấm?

Một nghiên cứu năm 2003 của Giáo sư Gordon Gallup thuộc Đại học State of New York (Mỹ) đã phát hiện ra rằng hình dạng của dương vật cho phép nó lấy tinh dịch của đàn ông khác ra khỏi âm đạo của phụ nữ khi quan hệ tình dục.

Tại sao “cậu nhỏ” bị ngứa?

Theo bác sĩ Petr, nhiều nguyên nhân khiến dương vật bị ngứa như viêm nang lông hoặc nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng nấm. “Nếu bạn không thể giải thích được nguyên nhân gây ngứa cho dương vật như cạo lông, mặc đồ lót chật hoặc sử dụng một sản phẩm mới, bạn nên đến gặp bác sĩ”, ông khuyên.

Các nguyên nhân khác gây có thể kể ra như bệnh lây qua đường tình dục, rận mu, bệnh tiểu đường hoặc bệnh chàm.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù đã dùng ”áo mưa” nhưng vẫn khiến bạn gặp họa sau ”chuyện ấy” vì hiểu sai những điều này

Sẽ là "thảm họa" nếu bạn và người ấy không biết những điều này khi quan hệ tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Oanh (Theo The Sun) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung