Thói quen bẻ “cậu nhỏ” lúc sáng sớm khiến quý ông gặp trái đắng

Nhiều quý ông có thói quen bẻ dương vật mỗi sáng sớm khi dương vật đang cương cứng nên bẻ để nó xìu đi.

Trung tâm Nam Học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cảnh báo, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận những ca cấp cứu vì thói quen bẻ dương vật.

Rất nhiều bệnh nhân có thói quen bẻ dương vật mỗi sáng sớm khi dương vật đang cương cứng (như cách mọi người hay bẻ ngón tay) và cảm thấy khoái cảm với thói quen này.

Có những bệnh nhân chia sẻ rằng họ cảm thấy khó chịu khi dương vật cứ cương cứng như vậy nên bẻ để nó xìu đi, đã từng bẻ nhiều lần nhưng không hiểu sao lần này nó lạ lắm, sau tiếng rắc lớn của cú bẻ cậu bé đã xìu xuống ngay lập tức và bầm tím, sưng đau.

Thói quen bẻ “cậu nhỏ” lúc sáng sớm khiến quý ông gặp trái đắng - 1

(Ảnh minh họa).

Cũng có nhiều trường hợp do quan hệ sai tư thế dẫn đến gãy súng, đặc biệt ở người bị cong dương vật mà chưa phẫu thuật chỉnh cong thì tỉ lệ bị gãy dương vật sẽ cao hơn bình thường.

Với những trường hợp này thông thường do rách thể hang khiến máu chảy lan tỏa gây bầm tím và sưng đau. Người bệnh sẽ được mổ khâu lại vật hang để cầm máu và lấy máu tụ bên trong thân dương vật.

Dương vật được cấu tạo bởi 3 khối mô cương, 2 khối thể hang xếp song song ở trên, một khối thể xốp nằm dưới bao quanh niệu đạo. Do không có xương, nên gãy dương vật không phải là gãy xương, mà là chấn thương xảy ra khi bao trắng thể hang bị rách lúc dương vật đang cương cứng, khiến cho máu chảy tràn ra các mô xung quanh thể hang và dương vật. Gãy dương vật thường xảy ra ở vị trí gốc dương vật, có những biểu hiện rõ rệt như: lập tức mất khả năng cương cứng, phát ra âm thanh lộp cộp, đau chói, chảy máu, bầm tím “dạng cà tím” và “dạng móc câu”, tiểu khó, sưng bìu…

Những trường hợp gãy dương vật cần phải phẫu thuật cấp cứu, tránh khả năng ảnh hưởng vĩnh viễn đến chức năng sinh dục, sinh sản và tiết niệu của nam giới. Bác sĩ sẽ can thiệp sớm, tránh máu tụ gây nhiễm trùng, hoại tử dẫn đến mất chức năng dương vật. Nếu phẫu thuật muộn, nam giới có thể để lại di chứng hẹp niệu đạo gây tiểu khó; cong vẹo hoặc phình dương vật, đau khi cương cứng, rối loạn cương… ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Nam giới nên hạn chế thủ dâm và từ bỏ thói quen bẻ dương vật. Khi quan hệ, nên chọn tư thế an toàn, tránh quan hệ quá thô bạo. Nếu chẳng may bị gãy dương vật, nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa và cung cấp thông tin chính xác để tránh mất thời gian quý báu và can thiệp sớm, tránh các biến chứng nghiêm trọng về sau. Với người bệnh bị cong dương vật trên 30 độ thì nên sớm phẫu thuật chỉnh cong để tránh gây khó chịu cho bạn tình cũng như giảm nguy cơ gãy súng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam thanh niên 20 tuổi đau tức “cậu nhỏ”, đi khám phát hiện suy sinh dục

Các bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) mới tiếp nhận một nam bệnh nhân (20 tuổi) đến khám vì bị đau tức vùng bìu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TUẤN ANH ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN