Những ca sinh nở lạ kỳ nhất thế giới

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 10:00 AM (GMT+7)

Lâm bồn sau khi thượng đài, đang trong thang máy hay trên máy bay... là những trường hợp sinh con đầy khó khăn và kịch tính.

Sinh con sau khi chạy marathon

Mặc dù đang mang bầu gần 39 tuần và sắp sửa sinh con, Amber Miller (28 tuổi) vẫn tham dự một cuộc thi chạy marathon ở Chicago, Mỹ vào tháng 10 năm ngoái. Cô thậm chí cố gắng chạy và đi bộ để về đích khi xuất hiện những cơn co thắt. Miller hoàn tất cuộc thi với thành tích 6 giờ 25 phút và 50 giây. Ngay sau khi bước qua vạch đích, cô được đưa ngay tới bệnh viện và hạ sinh bé gái June nặng 3,5kg.

Những ca sinh nở lạ kỳ nhất thế giới - 1

Amber Miller vừa hoàn tất cuộc thi chạy thì hạ sinh bé gái

Sinh con sau khi đấu võ

Năm 2008, nữ võ sĩ Pamela Vugts lúc đó mới 17 tuổi được đưa khẩn cấp tới bệnh viện sau một trận đấu quyền anh vì ra nhiều máu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Pamela có bầu 7 tháng trước sự ngỡ ngàng của bà mẹ trẻ. Ngay sau đó, cô hạ sinh một bé gái khỏe mạnh. Bố của Pamela cho hay, gia đình không hề hay biết Pamela có mang mặc dù cô tăng đến 8kg.

Những ca sinh nở lạ kỳ nhất thế giới - 2

Nữ võ sĩ Pamela Vugts sinh con sau khi đấu võ

Mẹ chết não sinh đôi

Hồi tháng 3, cô Christine Bolden bị đột quỵ khi đang đang đi dạo cùng bạn trai và cậu con trai 3 tuổi ở Michigan, Detroit. 5 ngày sau, các bác sĩ tuyên bố người phụ nữ 26 tuổi đã chết não. Tuy nhiên, gần 1 tháng sau, cô Bolden vẫn được sử dụng máy thở để duy trì hô hấp và cứu sống những đứa con trong bụng. Ngày 5/4, Christine hạ sinh Nicholas và Alexander (được mẹ đặt tên trước khi đột quỵ) nhờ phương pháp mổ đẻ sau 25 tuần mang bầu. Ngay sau đó, bệnh viện cũng tắt máy thở và kết thúc cuộc sống thực vật của người mẹ.

Sinh con trong thang máy

Cô Ninfa Ramirez (31 tuổi) ở New York, Mỹ có dấu hiệu chuyển dạ và được chồng là Armando Ortiz đưa tới trung tâm y tế Jacobi. Tại đây, các y tá nói rằng đứa bé chưa sẵn sàng chào đời và khuyên 2 vợ chồng về nhà. Sau khi về nhà, Ramirez lại có dấu hiệu sắp sinh và được người thân đưa ra thang máy. Tuy nhiên, lần này đứa bé không thể chờ đợi đến khi tới bệnh viện và chào đời ngay trong thang máy.  2 mẹ con sau đó được đưa đến bệnh viện. Anh Ortiz cho hay, đó là một trải nghiệm tuyệt đẹp và điều bất ngờ lớn với gia đình.

Đẻ con trong toilet máy bay

Ngày 22/8, trên hành trình bay từ Philippines đến Dubai, sản phụ Nedritz Masahud (32 tuổi, người Philippines) bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay trong toilet máy bay. Sau khi làm sạch nước ối ở miệng, mũi và tai đứa bé, 2 mẹ con phải dùng mặt nạ dưỡng khí để thở. Đứa trẻ được bọc trong một chiếc chăn và giữ ấm bằng đèn LED gắn ở ghế ngồi hành khách. Máy bay sau đó buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Việt Nam và 2 mẹ con được chuyển đến bệnh viện chăm sóc. Người mẹ sau đó đặt tên cậu bé là EK, chính là số hiệu của máy bay.

Những ca sinh nở lạ kỳ nhất thế giới - 3

Sản phụ Nedritz Masahud (32 tuổi, người Philippines) bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay trong toilet máy bay

Bà mẹ 240 kg sinh con

Tháng 2/2010, cô Victoria Lacatus (25 tuổi) hạ sinh đứa con đầu lòng tại một bệnh viện dành riêng cho người béo phì. Cô được chuyển tới Bệnh viện Đại học Burachest từ một ngôi làng phía nam Romanina, vì các bệnh viện tại đây không có chiếc giường nào vừa với cơ thể đồ sộ của bà mẹ. Tại Bucharest, giới chức huy động 3 đội cứu hỏa và cấp cứu để chở cô đến bệnh viện. Mặc dù có thân hình to lớn, nhưng Lacatus chỉ hạ sinh cậu con trai nặng có 2,9kg. Đáng tiếc là 5 tháng sau, cô Lacatus qua đời vì một cơn đau tim.

Những ca sinh nở lạ kỳ nhất thế giới - 4

Victoria Lacatus (25 tuổi) nặng 240 kg hạ sinh đứa con đầu lòng tại một bệnh viện dành riêng cho người béo phì.

Đẻ con trên đường cao tốc

Hồi tháng 9, cô Angela ở Melbourne, cảm thấy đau thắt và được người chồng Shane đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, khi đang chạy trên đường cao tốc để tới bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia, Angela vỡ nước ối và buộc xe dừng lại bên đường. Bà mẹ trẻ sau đó hạ sinh bé trai nặng 3,9kg ngay trong xe. Sau khi sinh, 2 mẹ con có sức khỏe tốt và được đưa tới bệnh viện chăm sóc.

Theo Bình An (Infonet)
sự kiện Sức khỏe sinh sản
Báo lỗi nội dung