Nhật ký COVID-19 ngày 15/8: Ngày thứ 16 trong phòng cách ly

Thứ Bảy, ngày 15/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ở ngày thứ 16 trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tôi vẫn luôn an tâm bởi vì tin tưởng đội ngũ chuyên gia y tế ở đây.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 04:40 30/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

LTS: Anh N. (bệnh nhân số 589) là Giám đốc một công ty tại quận Tân Phú (TP. HCM). Ngày 1/8, anh có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng hôm 25/7. Hiện tại, anh N. đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Khi điều trị tại đây, anh đã có những cảm xúc nhắn nhủ với mọi người rằng: "Dương tính với COVID-19 không hẳn là quá tệ, không phải là chấm hết. Khi vượt qua nó, bạn chiến thắng nỗi sợ hãi về nó, cho bạn thời gian bình tâm hơn để nhìn nhận về cuộc sống. Bạn sẽ nghiêm túc và biết phải làm gì nhiều hơn sau này. Và nó cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời mà chắc mua không có mà cũng đừng nên có”.

Chúng tôi xin giới thiệu những chia sẻ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 589 để khuyến cáo mọi người hãy luôn rửa tay, đeo khẩu trang và tuân thủ đúng các quy định và yêu cầu của cơ quan chính quyền, tuân thủ đúng các quy định về cách ly để tất cả vượt qua được đại dịch.

Ngày thứ 16 trong phòng cách ly

Thêm một ngày cuối tuần, ngày thứ 7 lần thứ 3 liên tiếp được nghỉ dưỡng nơi đây, ngày thứ 16 trong phòng cách ly.

Ở ngày thứ 16 trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tôi vẫn luôn an tâm bởi vì tin tưởng đội ngũ chuyên gia y tế ở đây, an tâm vì mình luôn được quan tâm và chăm sóc chu đáo.

Về sức khoẻ, tôi thật sự khoẻ, cảm giác khoẻ hơn bất cứ lúc nào. Tôi vẫn đi bộ nhẹ nhàng hơn 7 ngàn bước chân mỗi ngày. Tôi vẫn ăn uống đầy đủ khẩu phần do bệnh viện phát và bổ sung thêm các thực phẩm mà bạn bè tiếp tế.

Các bạn điều dưỡng, y tá vẫn luôn động viên mỗi ngày là “cố lên anh, sẽ âm tính và xuất viện sớm thôi anh”.

Có một bạn y tá được mệnh danh là "chuyên gia lấy máu tĩnh mạch". Tôi có thể ngồi, nằm, bạn ấy vẫn lấy được nhanh gọn chưa kịp cảm giác thì đã xong một xi lanh máu. Bạn ấy lấy mẫu cũng rất chuyên nghiệp và luôn hỏi han, động viên tôi.

Ở vị trí của người bệnh, khi được quan tâm và trò chuyện hằng ngày với các bạn ấy, bệnh nhân luôn cảm giác an tâm, thân thiện và cải thiện tâm lý thật tốt.

Thật sự thương các bạn ấy, chúng tôi ở đây được chăm sóc chu đáo nhưng các họ có được về nhà đâu. Các bạn ấy cũng phải ở lại bệnh viện tự cách ly với tất cả người thân trong gia đình, làm nhiệm vụ cho một trận chiến, một chiến dịch phòng chống COVID-19 thật sự gian khổ và nguy hiểm.

Một người bị bệnh như chúng tôi ở khu cách ly điều trị thì có hàng chục chuyên gia y tế tự nguyện cách ly theo để chăm sóc.

Một quy trình hết sức nghiêm ngặt và tốn nhiều công sức của các chuyên gia y tế. Tôi thật sự cảm ơn và biết ơn từ tận đáy lòng mình.

Hôm qua, cậu tổ trưởng khu phố tôi báo tin tháng 7 này khu phố mình hết phong toả. Bình yên lại về trên khu phố, cộng đồng nhỏ xung quanh được an toàn. Thật sự mừng cho mọi người và xin lỗi đã làm cho mọi người bị cách ly, lo lắng.

Cuộc sống đi qua những ngày mưa ngày nắng. Suốt ngày cũng chỉ đứng lên nằm xuống mới có thời gian nhiều đến vậy để suy nghĩ về nhiều thứ trong cuộc sống.

Chúc tất cả mọi người ngày cuối tuần vui vẻ, luôn tuân thủ các quy định phòng chống COVID-19 của cơ quan quản lý để bảo vệ mình và gia đình.

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tập trung đông người.

2. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc tốt nhất 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thường xuyên súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt tiếp xúc.

6. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

Liên hệ ngay với đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900 9095 để được tư vấn. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại: https://www.bluezone.gov.vn/taiapp.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ky-covid-19-ngay-15-8-ngay-thu-16-trong-phong-cach-ly-50202015811592222.h...

Nhật ký COVID-19 ngày 14/8: Người bị nhiễm COVID-19 không triệu chứng

Nếu có các bệnh nền nên chữa trị sớm, nên tập thể thao để cơ thể luôn khoẻ mạnh, sẵn sàng đối mặt với COVID-19...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Nhật ký bệnh nhân COVID-19