Người phụ nữ có nồng độ cồn trong nước tiểu cực cao do chứng bệnh hiếm gặp

Thứ Năm, ngày 05/03/2020 01:00 AM (GMT+7)

Mặc dù không uống bia rượu nhưng nồng độ cồn trong nước tiểu của người phụ nữ này rất cao.

  

Một người phụ nữ 61 tuổi ở Mỹ được phát hiện trong nước tiểu có nồng độ cồn cao. Do đó, bác sĩ nghi ngờ bà đã uống quá nhiều bia rượu nên mới dẫn tới tình trạng này. Tuy nhiên, bà nói rằng mình chưa bao giờ uống rượu.

Bác sĩ ban đầu dự định gửi người phụ nữ đến một cơ sở kiểm soát lạm dụng rượu, nhưng đồng thời cũng bối rối khi biết bà không có triệu chứng nghiện rượu. Cuối cùng, bà được chuyển đến Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh (UPMC).

Người phụ nữ có nồng độ cồn trong nước tiểu cực cao do chứng bệnh hiếm gặp - 1

Ảnh minh họa

Các bác sĩ tại đây ban đầu cũng nghĩ liệu người phụ nữ có cố tình che giấu chứng nghiện rượu hay không, nhưng xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu cũng không tìm thấy ethyl glucuronide và axit sulfuric (hợp chất xảy ra sau khi chuyển hóa rượu).

Do đó, các bác sĩ bắt đầu nghi ngờ rằng bàng quang của người phụ nữ này có chứa nấm men bia và bà cũng bị tiểu đường. Do đó, đường trong nước tiểu kết hợp với nấm men sẽ tạo thành ethanol (rượu), điều này dẫn tới nồng độ cồn cao trong nước tiểu.

Sau khi hội chẩn, bác sĩ nhận định bàng quang của bệnh nhân có xuất hiện của chủng men Saccharomyces cerevisiae (nấm men bia). Đây là căn bệnh có tên là hội chứng lên men bàng quang.

Trường hợp của người phụ nữ này rất hiếm gặp, vì vậy các nhóm nghiên cứu Pittsburgh đã công bố trên Tạp chí khoa học "Annals of Internal Medicine". Hiện tại, bà đang được chờ để ghép gan.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Y tế Pittsburgh cho biết: "Sau các thí nghiệm và nghiên cứu mới về bệnh lý của phụ nữ này, cách tốt nhất là cấy ghép gan".

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-phu-nu-co-nong-do-con-trong-nuoc-tieu-cuc-cao-do-chung-benh-cuc-ky...

Bé gái 10 tuổi có gương mặt nhăn nheo như bà lão 60 vì mắc bệnh lạ

Cô bé ở Campuchia mắc chứng nhão da khiến gương mặt trông già nua như 1 bà lão.

Theo Phan Hằng (Theo Orientaldaily) (Báo GT)
sự kiện Bệnh lạ hiếm gặp