Người đẻ thuê mắn nhất… nghỉ hưu

Bà Carole Horlock (ở Stevenage, hạt Hertfordshire), người phụ nữ đẻ thuê mắn nhất thế giới đã không còn sức cho lần sinh nở khó khăn tiếp theo. Sau khi đã trả 13 đứa trẻ cho các cặp vợ chồng vô sinh, bây giờ bà tuyên bố: “chấm dứt!”.

Kiệt sức, nhưng hạnh phúc sau ca đẻ kéo dài nhiều giờ, Carole ôm đứa trẻ mới sinh của mình vào lòng – tác phẩm chỉ giây lát sau bà phải trao cho gia đình tương lai của nó. Trong vòng 24 giờ, cậu bé, mà người mẹ sinh học âu yếm gọi là “đấng nam nhi tý hon của tôi”, sẽ được trao vào tay cặp vợ chồng chưa có con. Kể từ thời gian đó Carole sẽ chỉ có thể chiêm ngưỡng nó trên những tấm ảnh.

Đối với đa số các bà mẹ, thật khó hình dung triển vọng nào tồi tệ hơn. Tuy nhiên bà Carole Horlock, người phụ nữ đẻ thuê mắn nhất thế giới đã kịp trao lại 12 đứa con cho các cặp vợ chồng vô sinh. Sau lần sinh nở cuối cùng – lần thứ 13, người hùng quyết định chấm dứt hoạt động này.

Năm nay 46 tuổi, bà Carole Horlock giãi bày: - Khi nhìn thấy, người mẹ và người bố hồ hởi xuất hiện ôm ấp con trai tôi thế nào, tôi biết rằng, cả hai đã ở chín tầng mây. Niềm vui của họ nhờ món quà của tôi, đối với tôi là phần thưởng giá trị nhất. Chính vì thế tôi làm nghề này. Tôi rất yêu quý trẻ con, tuy nhiên lần này tôi chưa được chuẩn bị cho công việc nặng nhọc như vậy. Đó là ca sinh nở khó nhất trong cuộc đời tôi – khó hơn cả lần tôi sinh ba. Ba ngày trước giờ vỡ ối, áp huyết của tôi đột nhiên tăng vọt và tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Người đẻ thuê mắn nhất… nghỉ hưu - 1

Bà Carole Horlock được cho là người mắn đẻ nhất thế giới

Sau 18 giờ trở dạ kinh hoàng, đứa trẻ đã ra đời sáng ngày Chủ nhật 14 tháng Tư, bằng phương pháp mổ đẻ. – Khác hẳn lần này, những lần sinh nở trước toàn trải nghiệm thoải mái. Tôi không nghĩ rằng, sự kiện nhìn chung có thể diễn ra như thế: sau khi đứa con ra đời toàn thân tôi rã rời, kiệt sức, và niềm an ủi, rằng mọi chuyện đã qua, thực sự không ngôn từ nào có thể mô tả.

Khi các nữ y tá đưa tôi ra khỏi phòng phẫu thuật, mẹ của đứa con trai đã nhào tới – thằng bé lập tức lọt vào vòng tay mẹ. Sau đó tôi còn cho con bú liên tục 60 phút, để đảm bảo cho nó điểm xuất phát vào đời tốt nhất có thể, nhưng cuối cùng người phụ nữ kia cũng bế nó đi. Bà ta òa khóc vì sung sướng. Ca sinh nở đã diễn ra theo cách kịch tính đến mức người mẹ có thể quỳ gối hàng tiếng đồng hồ, để cầu mong kết thúc có hậu. Thiên hạ vẫn nói, 13 là con số mang lại rủi ro – cũng may, không phải với tôi và đứa con trong bụng. Tuy nhiên tôi không nghi ngờ, rằng đây là lần cuối cùng tôi sắm vai đẻ thuê: tôi không thể hình dung, có thể thêm một lần vượt cạn như thế.

Năm 1995, 27 tuổi, Carole Horlock là người mẹ độc thân nuôi con và làm nhân viên xưởng giặt là. Chị đã nuôi hai con gái: Steffanie, năm nay 23 tuổi, sinh năm 1990 từ cuộc hôn nhân đầu và Megan 19 tuổi, kết quả cuộc hôn nhân tiếp theo. Do tác động của báo chí, Carole Horlock mong muốn trở thành người để thuê và giúp đỡ những cặp không thể có con vì nhiều lý do khác nhau.

-   Chưa đến tuổi 30, nhưng tôi đã ly hôn và một nách hai con nhỏ. Lúc ấy Megan mới tròn một tuổi – chị nhớ lại. – Tôi biết, làm việc tại xưởng giặt là tôi sẽ không thể hy vọng có cuộc sống tốt hơn, trong khi công việc đẻ thuê có thể mang lại cho tôi cơ hội cải thiện, dù không nhiều. Ngoài ra tôi rất yêu trẻ con và cũng thích trạng thái mang thai. Tôi không thể hình dung, cuộc sống sẽ tẻ nhạt thế nào – một khi trong nhà vắng bóng trẻ thơ.

Kể từ ngày quyết định trở thành người mẹ đóng thế, Carole đã cho ra đời 8 con gái và 5 con trai, trong đó có một cặp sinh đôi và một bộ ba.

Bởi lẽ theo luật lệ Vương quốc Anh, người đẻ thuê không được phép nhận tiền trả công, Carole chỉ có thể dựa vào khoản bồi hoàn chi phí liên quan đến thai kỳ. Cụ thể, tùy từng trường hợp, mỗi lần Carole thu về từ 10 đến 15 ngàn bảng. Chị không đặt bất cứ yêu sách nào đối với các bậc bố mẹ tương lai: Carole chỉ yêu cầu mỗi năm một lá thư nói về những tiến bộ của con và ảnh đính kèm. Tất cả bộ sưu tập ảnh chị cất trong hộp xinh xắn, để tại trang trại gần Bordeaux, nơi Carole sống với bạn trai Paul Brown dã 14 năm. Cả Brow cũng như hai cô con gái đều không phản đối việc làm của chị. Điều đó đặc biệt ý nghĩa, bởi như Carole nhấn mạnh, chị không thể sắm vai để thuê thiếu sự hỗ trợ của gia đình và người thân.

- Một số bậc cha mẹ vẫn duy trì với tôi mối quan hệ gần gũi, những người khác muốn xếp lại tất cả vào quá khứ. Tôi chấp nhận mọi sự lựa chọn của họ - Carole bộc bạch.

– Những đứa con của tôi chắc chắn đã khép một chương nhất định trong cuộc đời tôi. Thực tế 10 năm qua tôi liên tục mang thai và mỗi ngày của cuộc phiêu lưu này đều mang lại niềm vui không nhỏ. Tuy nhiên tôi cần phải nghỉ ngơi sau những trải nghiệm đã qua. Bây giờ là lúc tôi sẽ có thể vui mừng nhớ lại tất cả những người phụ nữ, mà tôi đã giúp họ trở thành người mẹ. (…)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huệ Minh (Tiền Phong/ The Sun)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN