Nam giới xấu trai có con giống tốt hơn

Theo một nghiên cứu mới nhất về sức khỏe sinh sản, nam giới xấu trai có khả năng sản xuất tinh trùng hơn những nam giới đẹp trai. Thật khó tin phải không?

Dựa trên kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Đại học Oxford và Đại học College, London, người ta phát hiện ra dữ liệu cho thấy nam giới kém hấp dẫn về hình thức có khả năng sản xuất tinh trùng nhiều hơn và tốt hơn sau khi quan hệ tình dục.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy xu hướng tổ chức việc sản xuất tinh trùng ở nam giới kém đẹp trai tốt hơn những người cùng giới khác.

Nam giới xấu trai có con giống tốt hơn - 1

Các nhà khoa học khẳng định, nam giới xấu trai sản xuất tinh trùng tốt hơn

Lý do là nam giới đẹp trai khá bận bịu trong việc thể hiện và tận dụng lợi thế bên ngoài cho các tham vọng trong tình cảm và sự nghiệp thay vì tập trung vào việc sản xuất con giống.

Trong lúc đó, nam giới có diện mạo xấu xí hơn không đặt áp lực cho mình. Họ có xu hướng lựa chọn những mối quan hệ chất lượng thay vì cố gắng về số lượng.

Ông Sam Tazzyman, chủ nghiên cứu trên, cho biết, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc một người có khả năng sản xuất con giống có chất lượng, trong đó có yếu tố hấp dẫn của đối tác. Sự quan tâm của người đàn ông đối với người phụ nữ nhiều hơn thì họ sẽ có khả năng sản xuất nhiều tinh trùng hơn.

Có vẻ như kết luận nghiên cứu trên thật hài hước, song nếu bạn, một người phụ nữ thực sự muốn mang thai, sẽ tốt hơn nếu bây giờ bạn bắt đầu đón nhận một người đàn ông đủ “nam tính” dù hình thức kém cỏi đôi chút thay vì chỉ lựa chọn những anh chàng bảnh bao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VTC
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung