Nam giới phát hiện dấu hiệu “2 đen 2 mùi”, chứng tỏ thận đang có vấn đề

Thứ Tư, ngày 10/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Đối với nam giới, chức năng của thận quyết định đến nhiều yếu tố sinh lý lẫn sức khỏe. Vì thế, nếu nhận thấy một số dấu hiệu lạ trên cơ thể, đặc biệt ở một số vị trí có liên quan tới thận thì cần hết sức chú ý.

Sự kiện: Sống khỏe

  

Thận là cơ quan thải độc quan trọng của cơ thể. Đối với nam giới, thận có một vị trí rất đặc biệt, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn liên quan nhiều tới chức năng sinh lý.

Trong những năm gần đây, thói quen ăn uống kém khoa học của người trẻ đã làm tăng gánh nặng cho thận rất nhiều. Khi thận có vấn đề bất thường, nó sẽ biểu hiện ra một số vị trí bên ngoài cơ thể, đặc biệt là 4 dấu hiệu sau:

Dấu hiệu "2 đen"

Nam giới phát hiện dấu hiệu “2 đen 2 mùi”, chứng tỏ thận đang có vấn đề - 1

- Tai đen

Trong Y học Trung Quốc, xung quanh tai có nhiều kinh mạch thận phân bố. Nếu thận khỏe mạnh thì tai sẽ hồng hào sáng bóng. Nếu có vấn đề về thận hoặc suy giảm chức năng thận, nó sẽ khiến tai có màu đen.

Khi chức năng của thận bất thường, điều này ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu quanh tai, độc tố tích tụ không được bài tiết kịp thời nên dẫn tới tai xuất hiện những vệt đen kỳ lạ. 

- Quầng thâm mắt

Nếu chức năng thận không bình thường, nó sẽ tạo ra một lượng lớn chất thải độc tố tích tụ trong cơ thể.

Vùng da quanh mắt của con người rất mỏng manh. Nếu chức năng thận của nam giới suy giảm, lúc này quầng thâm sẽ xuất hiện và chất lượng ngủ cũng giảm dần. Sự xuất hiện của quầng thâm sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và thậm chí phù nề bất thường quanh mắt sẽ xuất hiện. Trên thực tế, đây là những tín hiệu thận "kêu cứu" và bạn cần phải đến bệnh viện kiểm tra sớm.

Dấu hiệu "2 mùi"

Nam giới phát hiện dấu hiệu “2 đen 2 mùi”, chứng tỏ thận đang có vấn đề - 2

- Nước tiểu hôi 

Bình thường, chức năng thận của nam giới khỏe mạnh thì nước tiểu trong suốt, không có mùi khó chịu, không có nhiều bọt khí. Trong trường hợp nam giới thấy nước tiểu có mùi hôi lạ, nhiều bong bóng xuất hiện trong thời gian dài thì cần phải cảnh giác.

Khi thận bị tổn thương, quá trình bài tiết nước tiểu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, một số chất độc sẽ được thải trực tiếp vào nước tiểu khiến nó có mùi hôi.

- Hôi chân

Khi nam giới không chú ý đến việc vệ sinh chân, không thay giày và tất trong thời gian dài thì hiển nhiên sẽ gây ra tình trạng hôi chân. Tuy nhiên, tình trạng này cũng biểu hiện suy giảm chức năng thận.

Nếu nam giới nhận thấy chân có mùi hôi nghiêm trọng mặc dù đã chú ý đến việc vệ sinh thì nên đến bệnh viện để kiểm tra chức năng thận.

Những thực phẩm tốt cho thận

Nam giới phát hiện dấu hiệu “2 đen 2 mùi”, chứng tỏ thận đang có vấn đề - 3

- Kỷ tử đen có thể ăn sống hoặc phơi khô rồi cho vào nấu nước uống. Nó có tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc và chuyển hóa ở thận. Khi chất độc được đào thải kịp thời sẽ làm giảm gánh nặng lên thận, cải thiện chức năng thận tốt hơn mỗi ngày.

- Hạt sen có tác dụng làm dịu thần kinh hiệu quả. Đối với nam giới, ăn chè hạt sen hoặc ăn cháo sen sẽ giúp nuôi dưỡng thận, lưu thông khí huyết và kích thích chức năng tình dục hiệu quả.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nam-gioi-phat-hien-dau-hieu-2-den-2-mui-chung-to-than-dang-co-van-de-d46...

Đi vệ sinh thấy nước tiểu có dấu hiệu này coi chừng cơ thể đang ”kêu cứu”

Nước tiểu được xem như là một dấu hiệu quan trọng phản ánh cơ thể có vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng...

Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) (Báo Giao thông)
sự kiện Sống khỏe