Mùi hương nào cám dỗ giới tính nhất?

Hãy quên các hãng nước hoa danh tiếng đi. Mùi cơ thể tự nhiên mới là mùi có sức “cám dỗ” giới tính nhất, các nhà khoa học tiết lộ.

Trong khi các hãng nước hoa chi tới hàng triệu USD để phát triển các mùi hương mới và thu hút được không ít khách hàng là người nổi tiếng, giới nghiên cứu vẫn tin rằng, trong một số trường hợp, tất cả những gì bạn cần là mùi cơ thể của chính mình.

Họ đã tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhau và tất cả đều đi đến một kết luận chung là: mùi cơ thể luôn có hiệu quả mạnh nhất.

“Chúng tôi nhận thấy phụ nữ có xu hướng ưa mùi của những người đàn ông mạnh mẽ. Họ đặc biệt bị hấp dẫn bởi mùi này trong giai đoạn rụng trứng của chu kỳ hàng tháng”, chuyên gia Craig Roberts thuộc Đại học Stirling, Anh cho biết trên New Scientist.

Mùi hương nào cám dỗ giới tính nhất? - 1

Mùi cơ thể tự nhiên được cho là có sức cám dỗ giới tính nhất.

Tương tự, phụ nữ sẽ tỏa ra mùi hấp dẫn nam giới nhất trong giai đoạn này, trong khi mùi cơ thể khi họ đang có kinh nguyệt là kém hấp dẫn người khác phái nhất. Dù cho những thay đổi về mùi cơ thể là rất nhẹ nhưng “bản năng giới vẫn đủ nhạy để nhận biết”, đồng tác giả Jan Havlicek thuộc Đại học Charles, CH Séc, cho hay.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nhận thấy, việc chỉ lệ thuộc vào mùi cơ thể có một tác dụng phụ: Bạn sẽ không thể hấp dẫn tất cả mọi người. Để đi đến kết luận này, họ đã yêu cầu các tình nguyện viên chấm điểm mùi của người khác trước và sau khi xịt nước hoa.

“Ở một số người, mùi cơ thể được cải thiện rõ rệt. Nhưng một số người lại có mùi tệ hơn sau khi dùng nước hoa”, Havlicek cho hay.

Vì thế, lời khuyên đưa ra khi chọn mua nước hoa, theo Havlicek là “Đừng mua nước hoa cho bạn tình của bạn. Hãy để họ chọn cho chính mình”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Y Lam ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN