Vì sao phụ nữ “ngã” vào đàn ông lãng tử?

Vào thời kỳ rụng trứng, phụ nữ thường có xu hướng chọn bạn tình là những người đàn ông quyến rũ, đẹp trai, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ).

Lý do là hormone của phụ nữ trong thời kỳ này khiến họ nhận định những anh chàng như vậy có thể trở thành người bố tốt cho con của họ.

Kết luận trên được các nhà khoa học thuộc Đại học Texas đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu với một nhóm phụ nữ tìm kiếm bạn tình trên mạng. Những người tham gia được yêu cầu cho biết họ sẽ chọn mẫu đàn ông nào để giúp đỡ họ khi có con với nhau, bao gồm: chăm sóc con cái, đi chợ, nấu ăn, làm việc nhà,...

Vì sao phụ nữ “ngã” vào đàn ông lãng tử? - 1

Vào thời kỳ rụng trứng, phụ nữ dễ bị hấp dẫn bởi những anh chàng quyến rũ

Các nhà khoa học cũng tiến hành so sánh quan điểm những người tình nguyện trong thời kỳ sắp rụng trứng và thời sau rụng trứng. Kết quả cho thấy, gần thời kỳ rụng trứng, phụ nữ thường nghĩ rằng những người đàn ông quyến rũ sẽ giúp đỡ họ việc nhà nhiều hơn khi có con.

“Dưới ảnh hưởng của hormone trong thời kỳ rụng trứng, phụ nữ đã bị đánh lừa và nghĩ rằng những anh chàng quyến rũ đào hoa sẽ trở thành người tình chung thủy và người cha tốt”, tiến sĩ Kristina Durante, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên Live Science.

Sau đó, nhóm tiếp tục thí nghiệm thứ 2. Nhóm phụ nữ tiếp xúc trực tiếp với các nam diễn viên từng đóng vai anh chàng đào hoa và người cha tin cậy trong thời kỳ rụng trứng và thời kỳ khả năng sinh sản thấp. Kết quả vẫn cho thấy, phụ nữ trong thời kỳ sắp rụng trứng nghĩ rằng đàn ông quyến rũ sẽ quan tâm nhiều hơn tới con cái của họ.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, trong thời kỳ gần rụng trứng, phụ nữ thường trở nên bị thu hút bởi những người đàn ông quyến rũ, nổi loạn và điển trai như diễn viên George Clooney hay James Bond. Họ cho rằng mẫu đàn ông này có thể trở thành người cha tốt cho những đứa con của họ”, tiến sĩ Kristina Durante cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung