Mẹ uống nhầm thuốc, con ra đời có một mắt không mũi

Bé trai sơ sinh chỉ có một mắt ở giữa trán nhưng không có mũi được chẩn đoán chỉ có thể sống được vài ngày.

Mẹ bé trai, người Ai Cập, đã sinh con tại bệnh viện tư ở thị trấn El Senbellawein, phía Đông Bắc Ai Cập.

Báo Daily Mail hôm 6-10 đưa tin bé trai được chẩn đoán mắc phải di tật bẩm sinh hiếm gặp là cyclopia, căn bệnh lấy tên của các sinh vật một mắt trong thần thoại và văn học Hy Lạp.

Mẹ uống nhầm thuốc, con ra đời có một mắt không mũi - 1

Bé trai Ai Cập một mắt không có mũi. Ảnh: Europics

Theo trang tin tức slaati.com (Ả Rập Saudi), các bác sĩ cho rằng bé trai dị dạng có thể là kết quả của sự kết hợp giữa những loại thuốc mà người mẹ đã uống trong quá trình mang thai hoặc tiếp xúc với bức xạ.

Bác sĩ Ahmed Badruddin, người giám sát tình trạng của bé trai tại bệnh viện, cho biết đứa trẻ có nhiều tóc, đôi tai lớn và nhiều dị tật khác trên cơ thể. Người này cho rằng bé trai chỉ có thể sống được vài ngày.

Cyclopia là một trong những loại dị tật bẩm sinh hiếm gặp nhất và trẻ em mắc phải căn bệnh này thường chết ngay sau khi sinh. Cậu bé chỉ có một con mắt duy nhất và thiếu mũi do hốc mắt của em không được hình thành một cách đầy đủ trong bụng mẹ. Hầu hết trẻ em mắc phải chứng rối loạn này không sống được vì chúng thường có các khuyết tật nghiêm trọng khác, bao gồm cả một trái tim dị hình.

Tuy nhiên, tỉ lệ mắc bệnh này chỉ khoảng 4/1.000 ca sinh nhưng hầu hết các trường hợp thai phụ sẽ sinh non. Loại biến dị này thường được nhìn thấy ở động vật.

Các bức ảnh đau lòng của cậu bé được do gia đình cung cấp. Cả gia đình cũng đang tìm kiếm tư vấn về tình trạng của đứa trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai (Người lao động)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN