Mai Thu Huyền yêu cầu làm rõ cha cô tử vong tại BV FV

Trước thông tin trả lời trên báo chí của ông Jean - Marcel Guillon, Tổng giám đốc BV FV phủ nhận kết luận của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về nguyên nhân tử vong của ông Mai Trung Kiên, gia đình ông Mai Trung Kiên cho biết sẽ gửi đơn xin kết quả của Hội đồng chuyên môn Sở y tế TP Hồ Chí Minh.

Chị Mai Thu Huyền, con gái ông Mai Trung Kiên cho biết nguyên nhân là do ông Jean - Marcel Guillon, Tổng giám đốc BV FV đã phát biểu trên báo chí cho rằng có đầy đủ bằng chứng và số liệu chứng minh bệnh nhân Mai Trung Kiên không phải tử vong do chảy máu trong ổ bụng.

Mai Thu Huyền yêu cầu làm rõ cha cô tử vong tại BV FV - 1

Đám tang ông Mai Trung Kiên

Ông Jean chắc chắn nguyên nhân cái chết của bệnh nhân Mai Trung Kiên do nhồi máu cơ tim, khác hẳn với kết luận của Sở Y tế TP.HCM. Bởi sau khi phẫu thuật tình trạng ông Kiên rất tốt, thậm chí bác sĩ điều trị là Đức Tuấn còn cho rằng bệnh nhân có thể xuất viện sớm hơn dự tính. Nhưng bất ngờ, ông Kiên bị đau ngực, các chỉ số tim của bệnh nhân đo được rất cao và bất thường, trong khi bệnh nhân đã từng mổ tim và hai năm nay không uống thuốc chống đông máu mà lẽ ra người bị bệnh như ông phải uống.

Từ những căn cứ trên, BV FV cho rằng, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, lập tức cho uống thuốc chống đông máu để động mạch ở tim không bị tắc. Cũng chính vì uống thuốc chống đông máu, máu bệnh nhân bị loãng và làm chảy máu vết mổ chứ không phải vết mổ tự biến chứng gây chảy máu.

Vì vậy, ông Jean cho rằng, nếu có trách phía BV FV thì lý do chỉ là quá vội xử trí vấn đề tim mạch cho bệnh nhân mà không phát hiện bệnh nhân bị chảy máu trong bụng trước khi chuyển qua BV Tim Tâm Đức…

Chị Huyền cho biết, chị và gia đình chắc chắn rằng, kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gửi gia đình trong công văn số 4912/SYT-Ttra vào ngày 29/08/2012, về nguyên nhân tử vong của bố chị: “Nguyên nhân tử vong: sốc không hồi phục do xuất huyết nội sau phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa trên bệnh nhân có bệnh tim mạch với nguy cơ cao và di chứng tai biến mạch máu não đang điều trị thuốc kháng đông. Bệnh viện FV đã không chẩn đoán và xử lý kịp thời tình trạng xuất huyết nội” là đúng.

Hơn nữa, trước đó, trong các cuộc gặp mặt với gia đình, lãnh đạo bệnh viện FV và chính BS Lê Đức Tuấn cũng đã xin lỗi gia đình và nhận mọi trách nhiệm về việc sai sót trong quá trình điều trị, từ việc chẩn đoán sai, dẫn đến điều trị sai và làm ông Kiên tử vong.

“Tuy nhiên, khi trả lời báo chí vào ngày 7/9, thì Tổng giám đốc của Bệnh viện FV, bác sĩ Jean - Marcel Guillon đã phủ nhận toàn bộ kết luận của Sở Y tế và cho rằng nguyên nhân tử vong của bố tôi là do nhồi máu cơ tim. Vì vậy, gia đình làm đơn đề nghị Sở y tế TP Hồ Chí Minh làm rõ về nguyên nhân tử vong của ông Mai Trung Kiên trước ý kiến trái chiều này. Đặc biệt, gia đình rất mong muốn được Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh cho gia đình xin biên bản họp của Hội đồng chuyên môn và kết quả thẩm định chi tiết hồ sơ bệnh án của ông Mai Trung Kiên” - chị Mai Thu Huyền cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến thức
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN