Loại quả ăn vào có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Sự kiện: Bệnh tim mạch

Quả việt quất là một nguồn cung cấp polyphenol, đây là một loại chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Quả việt quất là loại trái cây có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Chúng là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, vitamin K, mangan và chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng khác. Theo The Health Site, dưới đây là những lợi ích sức khỏe được khoa học chứng minh khi ăn quả việt quất:

Ăn quả việt quất mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: Pexels

Ăn quả việt quất mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: Pexels

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một nghiên cứu đã cho thấy, tiêu thụ quả việt quất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ sau mãn kinh bị huyết áp cao.

Quả việt quất là một nguồn cung cấp polyphenol, đây là một loại chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra, quả việt quất còn chứa anthocyanins, đây cũng là chất đã được chứng minh cải thiện sức khỏe của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cải thiện chức năng não và trí nhớ

Các nghiên cứu đã cho thấy các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể có lợi cho não bằng cách hỗ trợ chức năng não và trì hoãn sự suy giảm tinh thần.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng anthocyanins trong quả việt quất cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2.

Tốt cho làn da

Trong quả việt quất có chứa vitamin C, loại vitamin này có lợi chi sức khỏe làn da. Một cốc quả việt quất có thể cung cấp khoảng 24% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Lưu ý không thể bỏ qua cho người mắc bệnh tim mạch khi xem bóng đá

SEA Games 31 đang diễn ra với lịch thi đấu giữa các đội, trong đó có môn thể thao vua là bóng đá. Và không ít người bệnh tim mạch là "fan" hâm mộ môn thể thao này, muốn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Võ ([Tên nguồn])
Bệnh tim mạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN