Lây bệnh lậu cho vợ sau quan hệ tình dục với trai lạ

Người đàn ông 32 tuổi, có vợ con nhưng thỉnh thoảng quan hệ tình dục với nam giới, phát bệnh lậu sau gần hai tuần ngủ cùng một chàng trai quen qua mạng xã hội.

Ngày 7/4, TS.BS.CK2 Trà Anh Duy, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho biết bệnh nhân là người song tính, bị chảy mủ đầu dương vật, xác định mắc bệnh lậu.

Bác sĩ kê kháng sinh điều trị, đồng thời đề nghị bệnh nhân đưa vợ đi kiểm tra. Kết quả, vợ cũng mắc bệnh lậu. Người vợ khẳng định không có quan hệ ngoài luồng, khả năng cao là lây nhiễm từ chồng.

Lậu là một trong những bệnh lây qua đường tình dục phổ biến vì tốc độ lây lan nhanh, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Ở nam giới, bệnh thường gây tiểu buốt, đau rát và chảy mủ niệu đạo, sốt, sưng tinh hoàn. Nữ mắc bệnh thường chảy mủ và sưng niệu đạo, tiểu buốt, ngứa âm đạo. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây vô sinh, viêm vùng chậu, viêm mào tinh. Phụ nữ mang thai mắc lậu có thể sảy thai, nhiễm trùng ối, lây cho con trong lúc chuyển dạ khiến trẻ đối diện nguy cơ mù mắt, viêm màng não, nhiễm trùng máu...

Theo bác sĩ Duy, ngày càng nhiều người trẻ cộng đồng dị tính, song tính, đồng tính, chuyển giới (LGBTQ) mắc bệnh tình dục, cùng với sự gia tăng của số lượng người thuộc cộng đồng này. Khảo sát công bố đầu năm nay của Viện Nghiên cứu Tôn giáo Mỹ (PRRI) ghi nhận gần 30% người trưởng thành thuộc thế hệ Gen Z (sinh năm 1997-2012) nước này xác định mình thuộc cộng đồng LGBTQ. Trong đó, khoảng 15% xác định là người song tính, tức xu hướng tính dục đồng thời với hai giới nam và nữ.

"Gen Z ngày càng thoải mái bộc lộ bản thân, cởi mở sống theo giới tính mong muốn, thể hiện xu hướng xã hội ngày càng giảm kỳ thị và thoáng hơn", bác sĩ nói. Tuy nhiên, cùng với việc sống thoáng này, bác sĩ khuyến cáo giới trẻ cần có sự hiểu biết về an toàn tình dục và những vấn đề liên quan đến hạnh phúc gia đình, nhất là ở người song tính.

Mới đây, bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân nam 27 tuổi, gia đình khá giả, thường quan hệ tập thể cả nam lẫn nữ trong các cuộc vui. Anh đến khám vì dương vật có những vết loét kèm nổi sùi, bác sĩ phát hiện bị sùi mào gà kết hợp giang mai. Việc điều trị cần phải từng bước, kèm với quan hệ tình dục an toàn.

Bác sĩ khuyến cáo các cặp đôi luôn sử dụng bao cao su bảo vệ để ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục. Quan hệ chung thủy với một bạn tình, không nên quan hệ với nhiều bạn tình. Vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

Tránh các hành vi tình dục gây rủi ro cao làm rách da. Kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục như HIV, sùi mào gà, lậu, giang mai... giúp kịp thời ngăn ngừa và điều trị, tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Nguồn: [Link nguồn]

T. là nữ sinh lớp 12 của một trường cấp 3 tại Hà Nội, được mẹ đưa đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong tình trạng tiểu buốt, tiểu rát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phương ([Tên nguồn])
Bệnh lậu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN