Mắc bệnh lậu sau khi 'trót dại' với nữ nhân viên massage

Sự kiện: Bệnh lậu

Sau cuộc nhậu say xỉn, người đàn ông 30 tuổi đi massage cùng bạn nhậu. Vì “trót dại” để nữ nhân viên phục vụ dùng miệng kích dục, người đàn ông đã bị mắc bệnh lậu phải nhập viện điều trị.

Đó là một trường hợp điển hình của bệnh lý lây truyền qua đường tình dục được BS Đoàn Văn Lợi Em, Trưởng khoa Lâm sàng, Bệnh viện Da Liễu chia sẻ tại Hội nghị khoa học thường niên Liên Chi hội Da Liễu TPHCM lần thứ 19 diễn ra ngày 21/5.

BS Lợi Em đã tiếp nhận một bệnh nhân nam (30 tuổi, ngụ tại TPHCM), nhập viện trong tình trạng đầu dương vật chảy mủ, rát buốt. Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ người bệnh ghi nhận, bệnh nhân đã có gia đình. Tuy nhiên, vì "ham vui" nên sau một chầu nhậu say "quắc cần câu", anh cùng nhóm bạn nhậu rủ nhau đi massage thư giãn.

Khi hư bệnh lý ở những nữ bệnh nhân mắc bệnh lậu (ảnh minh họa)

Khi hư bệnh lý ở những nữ bệnh nhân mắc bệnh lậu (ảnh minh họa)

Tại tiệm massage, bệnh nhân được một nữ nhân viên dùng miệng kích dục (hành vi quan hệ tình dục bằng đường miệng). Bệnh nhân dù ý thức được nguy cơ lây nhiễm bệnh nhưng do đang ở trạng thái không còn tỉnh táo nên không có hành động phản kháng.

3 ngày sau cuộc vui thoáng qua cùng nữ nhân viên massage, bệnh nhân này có cảm giác ngứa lỗ tiểu, rát buốt khi đi tiểu và tiết dịch mủ nên đến khám tại Bệnh Viện Da Liễu TPHCM. “Sau khi thăm khám và làm xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán viêm niệu đạo do lậu. Mặc dù bệnh lậu không khó để điều trị và thời gian điều trị chỉ khoảng 1 tuần nhưng bệnh nhân trở nên suy sụp với cảm giác xấu hổ và tội lỗi” – BS Lợi Em nói.

Cũng theo bác sĩ Lợi Em, sau khi phát hiện bệnh, người đàn ông trở nên mất tự tin và cảm thấy mặc cảm khi giao tiếp vì sợ người khác có thể phát hiện và đánh giá xấu về mình. Về nhà, bệnh nhân không dám quan hệ tình dục với vợ vì sợ lây bệnh và bị bạn đời phát hiện có quan hệ lăng nhăng bên ngoài.

Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân còn có biểu hiện rối loạn lo âu. Dù đã được bác sĩ điều trị khỏi hoàn toàn nhưng người bệnh vẫn bị ám ảnh và luôn có cảm giác ngứa râm ran ở lỗ tiểu.

BS Lợi Em kể: “Mỗi lần như vậy, bệnh nhân thường vào bệnh viện và xin được xét nghiệm lại để kiểm tra xem vi khuẩn lậu đã hết hay chưa. Đến khi bệnh nhân xin xét nghiệm lần thứ 3 với biểu hiện lo âu quá mức, tôi đã dành thời gian giải thích rõ hơn về căn bệnh lậu, đồng thời khẳng định anh đã khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn khăng khăng là mình vẫn còn bệnh và tiếp tục nài nỉ xin được làm xét nghiệm. Chúng tôi phải chủ động hội chẩn và giới thiệu bệnh nhân sang thăm khám với bác sĩ chuyên khoa tâm thần. Sau đó, bệnh nhân đã được điều trị bằng thuốc kết hợp với tư vấn tâm lý ở chuyên khoa tâm thần với chẩn đoán là theo dõi rối loạn ám ảnh cưỡng chế”.

Qua trường hợp trên, bác sĩ cho biết các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của bệnh nhân. Do đó, xu hướng tiếp cận điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay cần phải toàn diện, không chỉ điều trị bệnh mà còn phải quan tâm đến những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe tâm thần.

Nguồn: [Link nguồn]

Những dấu hiệu nào cần nghĩ đến nguy cơ mắc bệnh lậu?

Bệnh lậu là một nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gây ra. Bệnh có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài và gây vô sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Sơn ([Tên nguồn])
Bệnh lậu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN