Không nấu chín thịt đúng cách khi ăn lẩu, người đàn ông bị nhiễm ký sinh trùng não

Thứ Ba, ngày 26/11/2019 01:00 AM (GMT+7)

Nhiều người có thói quen ăn thịt chín tái, nhưng đây là điều không nên bởi nếu lấy thịt ra quá sớm, có nghĩa là vi khuẩn và thậm chí là sán dây vẫn còn sống, bám trên miếng thịt.

Theo tờ Sina News, một người đàn ông 46 tuổi ở Hồ Bắc, Trung Quốc bị mắc chứng động kinh sau khi ăn thịt lợn và thịt cừu không được nấu đúng cách. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ra người này bị nhiễm trùng não do ký sinh trùng xâm nhập vào não thông qua thịt sống có trong lẩu.

Được biết, người đàn ông này cảm thấy không khỏe sau khi ăn lẩu nên đã đến bệnh viện kiểm tra. Ban đầu bác sĩ chẩn đoán là bị vôi hóa nội sọ do lắng đọng kim loại có trong mạch máu.

Không nấu chín thịt đúng cách khi ăn lẩu, người đàn ông bị nhiễm ký sinh trùng não - 1

Khi các bác sĩ đề nghị kiểm tra kỹ hơn thì người đàn ông này từ chối và nói rằng mình đã cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, vài ngày sau, người đàn ông này bắt đầu bắt đầu trải qua những cơn co giật vào ban đêm nên đã quyết định đến bệnh viện kiểm tra lại một lần nữa.

Kết quả chụp MRI cho thấy người đàn ông này bị nhiễm ký sinh trùng nghiêm trọng trong não.

Các bác sĩ tin rằng nguyên nhân có thể là do những lát thịt chưa được nấu chín có chứa sán dây mà người đàn ông này đã ăn. Ký sinh trùng đã xâm nhập vào não thông qua hệ tiêu hóa.

Không nấu chín thịt đúng cách khi ăn lẩu, người đàn ông bị nhiễm ký sinh trùng não - 2

Bác sĩ giải thích thêm rằng, trứng của ký sinh trùng có thể đã nở trong đường tiêu hóa, sau đó được vận chuyển đến nhiều bộ phận khác của cơ thể, trong đó có cả não.

Khi nghĩ lại về bữa ăn lẩu, người đàn ông này nhớ rằng mình đã vội vàng ăn những miếng thịt còn chưa chín kỹ. Bên cạnh đó, nước lẩu có quá nhiều váng dầu nên không thể phân biệt được miếng thịt đã chín hay chưa, màu đỏ của nước dùng cũng phần nào che lấp đi màu sắc của miếng thịt.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khong-nau-chin-thit-dung-cach-khi-an-lau-nguoi-dan-ong-bi-nhiem-ky-sinh-...

Lười nấu ăn, suốt ngày đi ăn quán, người đàn ông gần như bị mù mắt

Người ta có câu "họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào", đó là lý do mà việc ăn uống tưởng chừng như rất...

Theo Phan Hằng (Theo WOB) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung