Không cần đợi chậm kinh, 6 dấu hiệu này báo hiệu bạn đã mang thai

Chủ Nhật, ngày 01/04/2018 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người nghĩ chỉ khi chậm kinh mới biết bản thân đã mang thai. Tuy nhiên, một số dấu hiệu thay đổi trước đó cũng cho thấy phôi đã bắt đầu di chuyển vào tử cung.

Sự kiện: Mang thai

1. Căng tức, đau ở ngực

Không cần đợi chậm kinh, 6 dấu hiệu này báo hiệu bạn đã mang thai - 1

Nếu bạn cảm thấy ngực trở nên nhạy cảm khi chạm vào đó là dấu hiệu của việc mang thai. Nguyên nhân do trong giai đoạn đầu của thai kỳ, dòng máu lưu thông đến ngực tăng lên, làm cho các mô vú trở nên nhạy cảm và căng tức. Nếu đang mang thai, bạn thường cảm thấy đau ở ngực. Tuy nhiên, đau và căng tức ở ngực cũng có thể xuất hiện trước khi bắt đầu hành kinh.

2. Thay đổi thói quen ăn uống

Không cần đợi chậm kinh, 6 dấu hiệu này báo hiệu bạn đã mang thai - 2

Khi bạn bắt đầu mang thai, thói quen ăn uống có thể thay đổi. Điều này xuất phát từ việc thay đổi nồng độ estrogen ảnh hưởng đến vị giác tác động đến việc ăn uống. Thậm chí, chị em mới mang thai sẽ hay bị đói, thèm hoặc không thích một số loại đồ ăn. Tuy nhiên, thay đổi khẩu vị không phải lúc nào cũng biểu hiện một cách rõ ràng để nhận ra, do triệu chứng này cũng có thể xuất hiện khi chuẩn bị hành kinh.

3. Chuột rút

Không cần đợi chậm kinh, 6 dấu hiệu này báo hiệu bạn đã mang thai - 3

Nhiều chị em nghĩ rằng chứng chuột rút chỉ xảy ra khi sắp đến kỳ kinh nguyệt. Nhưng thực tế khi mới mang thai thì chuột rút cũng là dấu hiệu sớm. Chuột rút xảy ra khi phôi di chuyển vào tử cung và tử cung sẽ phải phát triển để thích nghi với sự xuất hiện của bào thai.

4. Xuất hiện máu báo

Không cần đợi chậm kinh, 6 dấu hiệu này báo hiệu bạn đã mang thai - 4

Trước khi nhận thấy chậm kinh, bạn có thể thấy máu báo hay còn gọi là máu cấy. Đây là dấu hiệu bình thường do trứng đã được thụ tinh và phôi di chuyển vào tử cung, nên bạn không phải quá lo lắng. Tuy nhiên, máu báo thường nhạt hơn so với máu trong khi hành kinh.

5. Mệt mỏi

Không cần đợi chậm kinh, 6 dấu hiệu này báo hiệu bạn đã mang thai - 5

Ngoài các dấu hiệu trên, mệt mỏi cũng có thể là một biểu hiện của mang thai. Mệt mỏi xuất hiện do sự thay đổi hormone để cơ thể chuẩn bị cho các tháng còn lại của thai kỳ. Bên cạnh đó, mức độ hormone progesterone tăng lên khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

6. Buồn nôn

Không cần đợi chậm kinh, 6 dấu hiệu này báo hiệu bạn đã mang thai - 6

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của phụ nữ mới mang thai. Hầu hết chị em khi bắt đầu có bầu sẽ cảm thấy buồn nôn và bắt đầu ốm nghén vào tuần thứ 6 của thai kỳ. Tuy nhiên, từ trước đó, chị em mang thai cũng có thể đã có dấu hiệu buồn nôn và không phải ai cũng nhận ra là dấu hiệu đã mang thai.

11 quan niệm “chắc như đinh đóng cột” khi mang bầu nhưng hoàn toàn sai lầm

Những bà mẹ tương lai nên nắm rõ những thông tin khoa học này để có thai kỳ an toàn cho cả mẹ và bé.

Chia sẻ
Theo Theo Việt Phong (Theo Times India) (Dân Việt)
sự kiện Mang thai
Báo lỗi nội dung