Khi thấy “cậu nhỏ” của con bé hơn so với các bạn, cha mẹ cần nghĩ tới bệnh này

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Bác sĩ đã nêu rõ dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục ở trẻ nam cha mẹ cần biết.

Theo BSCKII Nguyễn Văn Phúc – Khoa Nam học, Bệnh viện TWQĐ 108, vùi dương vật bẩm sinh ở trẻ em là một bệnh lý ít gặp và ít được biết đến. Vùi dương vật bẩm sinh là do thiếu hụt bẩm sinh chiều cao của ống da dương vật, thường kết hợp với một bao quy đầu chật khít, có thể dẫn đến hình thành túi nước tiểu ứ đọng, nằm ở giữa mặt trong của bao quy đầu và quy đầu.

Khi thấy “cậu nhỏ” của con bé hơn so với các bạn, cha mẹ cần nghĩ tới bệnh này - 1

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. 

Do đó, theo BS Phúc, cha mẹ cần đưa khám vùi dương vật bẩm sinh cho trẻ khi thấy các dấu hiệu sau:

- Dương vật của con nhỏ hơn so với các bạn cùng trang lứa

- Trẻ đi tiểu gặp khó khăn

- Trước khi đi tiểu trẻ quấy khóc, dẫy dụa

- Khi đi tiểu bao quy đầu phồng lên, tia nước tiểu yếu, ngắt quãng

Khi nào được chẩn đoán vùi dương vật bẩm sinh?

Chẩn đoán bệnh thuần túy dựa vào các triệu chứng lâm sàng nhưng cần phải phân biệt với một số bệnh lý dễ nhầm với vùi dương vật bẩm sinh như dương vật bị vùi sau cắt bao quy đầu, bao quy đầu phình to, dương vật nhỏ thực sự do giảm sản các tạng cương.

Khám lâm sàng thấy lớp mỡ ở da xug quanh dốc dương vật dầy, có trường hợp rất dầy so với trẻ cùng độ tuổi. Dương vật như bị lún, bị tụt sâu vào trong lớp mỡ ở xung quanh dương vật. Ngoài ra có thể phát hiện được thêm các triệu chứng khác như hẹp bao quy đầu, da của bao quy đầu viêm đỏ, phù nề, có túi nước tiểu ứ đọng ở giữa quy đầu và bao quy đầu.

Theo nhiều nghiên cứu phẫu thuật bao gồm nhiều thì, sau khi để thân dương vật và bao quy đầu ngước lên phía rốn.

Rạch dọc da mặt bụng dương vật, theo đường giữa. Ở nền của dương vật, tại vị trí cuối cùng của đường rạch da dương vật, kéo dài đường mổ sang cả hai bên, theo đường nằm ngang để đường mổ có hình mỏ neo.

Cắt các dải xơ, các dây thắng, dính dương vật với các mô ở xung quanh. Đường rạch thêm nằm ngang cho phép cắt các dải xơ, nằm ở các bình diện sâu, quẩn quanh và nối các vật hang với các ở mô xung quanh. Việc cắt dây treo vật hang – mu (sau đó đặt một dải mỡ vào giữa vật hang và xương mu) có thể làm tăng chiều dài của dương vật. Tại nền của dương vật, khâu cân Buck vào mảng trắng của vật hang ở hai bên niệu đạo, bằng chỉ tự tiêu chậm, cỡ chỉ 5/0 hoặc 6/0. Da bao quy đầu được lộn lại để che phủ thân dương vật.

Có thể hút hoặc bóc tách lấy bỏ mô mỡ ở vùng xung quanh xương mu, nhưng các kỹ thuật này chỉ có hiệu quả nhất thời.

Bao quy đầu được lộn lại để che phủ thân dương vật. Vì vậy, phải chống chỉ đinh tuyệt đối cắt bỏ bao quy đầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam thanh niên 28 tuổi bị biến dạng “cậu nhỏ” vì bơm silicon làm tăng kích thước

Tự ti về kích thước “cậu nhỏ”, nam thanh niên 28 tuổi đã đến một phòng khám tư nhân để bơm dung dịch silicon trực tiếp vào dương vật. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau anh đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN