Hy hữu: Ông bố tự sinh con và cho con bú

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Có lẽ không có ông bố nào lại sinh con, cho con bú và chịu đựng sự soi mói của người lạ mỗi khi đi mua sắm với vợ và con trai mới sinh của họ như một ông bố tại Mỹ.

Sự kiện:

Mang thai

Hy hữu: Ông bố tự sinh con và cho con bú - 1

Cha con Sabastion Sparks.

Đó chính là những gì Sabastion Sparks (24 tuổi) phải trải qua bởi anh vốn là một người chuyển giới sống với vợ Angel ở ngoại ô Atlanta (Mỹ). Dù sinh ra với thân hình một bé gái nhưng Sabastion cảm thấy có điều khác biệt trong cơ thể. Lớn hơn, Sabastion luôn chán ghét bộ ngực của mình và quyết tâm dành dụm tiền phẫu thuật cắt bỏ vòng một.

Năm 2013, Sabastion gặp Angel, một phụ nữ chuyển giới. Nhờ sự hỗ trợ của Angel, Sabastion bắt đầu quá trình thay đổi giới tính bằng hormone. Ba năm sau, Sabastion kết hôn với Angel. Cả hai đều biết họ muốn làm cha mẹ nên quyết định Sabastion sẽ mang thai đứa con của họ.
 

Giống như nhiều người chuyển giới, họ đã dùng thuốc để tăng testosterone hoặc estrogen trong cơ thể. Vì vậy, cặp đôi ngừng sử dụng mọi loại thuốc để Sabastion mang bầu.
 

Hy hữu: Ông bố tự sinh con và cho con bú - 3

: Sabastion Sparks cho con trai tiếp cận với mọi món đồ chơi, từ xe tải đến búp bê

Sau đó, Sabastion cũng có thai nhưng lại bị sảy một lần nên vô cùng lo lắng. May mắn, tháng 10/2016, con trai Jaxen của gia đình Sparks chào đời an toàn. "Họ là những gì đẹp nhất thế giới này", Angel nói về chồng con. Cô đã túc trực bên Sabastion suốt thời gian anh vượt cạn.

Sinh Jaxen đồng nghĩa với việc đối mặt với sự kỳ thị. Hiểu rõ điều này, Sabastion và Angel yêu cầu y bác sĩ tại bệnh viện giấu kín danh tính, tuyệt đối không tiết lộ. Tới lúc đón con về nhà, Sabastion phải che chắn thật kỹ mỗi lần cho bé bú để tránh những lời thóa mạ đồng thời mặc áo lót đặc biệt giúp làm phẳng bộ ngực. "Nó rất khó chịu, đầy mồ hôi và ngứa ngáy", ông bố trẻ mô tả. "Hãy thử tưởng tượng bạn mặc chiếc áo đó 10-12 tiếng liên tục xem".

Năm nay, khi Jaxen không cần bú bố nữa, Sabastion quyết định cắt bỏ ngực. Ca phẫu thuật diễn ra vào tháng 5 giúp anh lần đầu tiên hoàn toàn thoải mái với cơ thể mình. "Tôi đang dần trở thành người cha đúng nghĩa. Jaxen sẽ không còn thấy bố nó có ngực to", Sabastion hạnh phúc. Anh hào hứng cho biết mình muốn dạy con rất nhiều thứ, ví dụ như cách tiểu đứng. "Cơ thể càng giống nhau, tôi càng dễ hướng dẫn con hơn", Sabastion nói.

Về cách giáo dục Jaxen, Sabastion Sparks khẳng định không quá chú trọng đến giới tính. Jaxen được sở hữu mọi món đồ chơi, từ xe tải đến búp bê.

Hy hữu: Thai nhi được lấy ra phẫu thuật rồi đưa trở lại vào trong bụng mẹ

Khi bác sĩ đề nghị phương án lấy thai đang ở tuần thứ 19 ra ngoài, phẫu thuật rồi đưa trở lại tử cung của mình, người...

Theo Huyền Anh (Theo CNN) (Dân Việt)

sự kiện Mang thai