Hy hữu: Thai nhi được lấy ra phẫu thuật rồi đưa trở lại vào trong bụng mẹ

Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Khi bác sĩ đề nghị phương án lấy thai đang ở tuần thứ 19 ra ngoài, phẫu thuật rồi đưa trở lại tử cung của mình, người mẹ đã vô cùng kinh ngạc.

Sự kiện:

Mang thai

Joni Reinkemeyer (22 tuổi) và bạn trai Chris Skain (28 tuổi) đến từ thành phố Jefferson, bang Missouri (Mỹ) đã rất hanh phúc khi biết tin mình sắp lên chức bố mẹ. Họ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chào đón thành viên mới.

“Tôi đã rất phấn khích khi siêu âm vào tuần thai thứ 19. Chris và tôi muốn tìm hiểu về giới tính của đứa trẻ. Chúng tôi thậm chí đã lên kế hoạch cho một bữa tiệc với bạn bè, gia đình vào cuối tuần”, Joni kể lại.

Hy hữu: Thai nhi được lấy ra phẫu thuật rồi đưa trở lại vào trong bụng mẹ - 1

Jackson là một em bé kỳ lạ khi được sinh ra 2 lần từ cùng một tử cung người mẹ.

Thế nhưng đến tuần thai thứ 19, bác sĩ cho biết thai nhi đang gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng với sự xuất hiện của chất lỏng bất thường ở não và nhiều khả năng có một khối u phía sau lưng

Sau nhiều lần kiểm tra, Joni được chuyển đến một bệnh viện lớn khác để kiểm tra cho chính xác. Tại đây, các bác sĩ thông báo em bé bị tật nứt đốt sống lưng, tình trạng khiến cột sống và tủy sống của thai nhi phát triển không đúng và có thể gây ra liệt toàn thân hoặc nửa thân dưới.

Chưa hết choáng váng vì tình trạng của con mình, Joni tiếp tục kinh ngạc khi bác sĩ đưa ra một đề nghị gây sốc, đó là lấy thai ra, phẫu thuật cho đứa trẻ rồi đưa trở lại tử cung người mẹ.

“Nhưng bác sĩ lại nói thêm rằng, thủ thuật này lần đầu tiên được thực hiện ở bệnh viện nên họ cảnh báo chúng tôi có thể sẽ mất con”, Joni chia sẻ. Sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng, Joni và bạn trai quyết định tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhoi nhất để con có thể sống khỏe mạnh và họ đã đồng ý.

Hy hữu: Thai nhi được lấy ra phẫu thuật rồi đưa trở lại vào trong bụng mẹ - 2
Joni Reinkemeyer vui mừng vì sắp được trở thành mẹ.

Sau đó, ca phẫu thuật diễn ra với sự giúp đỡ của hơn 32 bác sĩ gồm 2 bác sĩ gây mê, hai nhà giải phẫu thần kinh học và một nhóm bác sĩ phẫu thuật cùng các nhân viên y tế cũng đã tiến hành.

Khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, em bé chỉ nặng có 0,4kg. Các bác sĩ đã rút hết nước ối ra và khâu lại vết nứt trên cột sống của em bé rồi lại đưa em bé vào bụng mẹ để tiếp tục thai kỳ trong 10 tuần nữa.

Hy hữu: Thai nhi được lấy ra phẫu thuật rồi đưa trở lại vào trong bụng mẹ - 3

Sau 2 lần chui ra khỏi bụng mẹ, bé Jackson hiện tại hoàn toàn khỏe mạnh

Đến lần sinh thứ hai, cậu bé đã nặng hơn 2kg. Dù vậy, Jackson vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt 12 ngày vì bị vàng da và giảm nhịp tim. Cuối cùng, sau 2 lần chui ra khỏi bụng mẹ, bé Jackson hiện tại hoàn toàn khỏe mạnh.

HN: Bác sĩ chỉ định đình chỉ thai, sang BV khác khám, thai nhi vẫn bình thường

Ông Nguyễn Văn Thường – GĐ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xác nhận có sự việc trên xảy ra ở bệnh viện.

Theo Huyền Anh (Theo Kidspot) (Dân Việt)

sự kiện Mang thai