Gia Lai: Thêm nạn nhân tử vong do bệnh dại

Sự kiện: Bệnh dại

Người nhà không rõ em K. bị chó, mèo cắn lúc nào. Bệnh nhân sau đó nhập viện với triệu chứng sốt, kháng viêm, có dấu hiệu nặng nên được chuyển đi Bệnh viện Sản nhi Phú Yên và được chẩn đoán mắc bệnh dại.

Ngày 21/9, Trung tâm Y tế huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết, em K.K. (8 tuổi) vừa tử vong, kết quả xét nghiệm dương tính với virus dại.

Người nhà bệnh nhân không rõ em K. bị chó, mèo cắn lúc nào. Ngày 11/9, em K. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên gia đình tự mua thuốc uống nhưng không giảm. Đến chiều hôm sau, người nhà đưa tới Trung tâm Y tế huyện Krông Pa với triệu chứng sốt, kháng viêm, sau đó có dấu hiệu nặng nên được chuyển đi Bệnh viện Sản nhi Phú Yên và được chẩn đoán mắc bệnh dại.

Đến ngày 15/9, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM với tình trạng hôn mê, ngày 16/9 lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus dại. Ngày 20/9, em K. tử vong.

Sau khi ghi nhận ca tử vong do bệnh dại trên địa bàn, Trạm Y tế xã Chư Drăng (huyện Krông Pa) đã tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến cộng đồng dân cư về sự nguy hiểm của bệnh dại nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiêm phòng vắc xin sau khi bị chó nghi dại cắn hoặc đến cơ sở y tế để được tư vấn. Đồng thời ngành chức năng tuyên truyền người dân nuôi chó cần xích, đeo mõm khi thả ra ngoài, cần tiêm vắc xin phòng dại cho chó nuôi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, tổng số ca tử vong do bệnh dại trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay lên 11 trường hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông ở Quảng Ngãi tử vong sau 2 tháng nghi bị chó dại cắn

Bị chó cắn nhưng không đi tiêm vắc xin và huyết thanh, sau 2 tháng, người đàn ông ở Quảng Ngãi đã tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiền Lê ([Tên nguồn])
Bệnh dại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN