Cụ ông 75 tuổi đi chữa rối loạn cương dương

Thứ Tư, ngày 25/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

Dù ham muốn nhưng cụ ông đành “bất lực”, trên bảo dưới không nghe, cụ ông chỉ nhìn cậu nhỏ “gật gù” rồi để đấy.

Chuyên gia sức khỏe giới tính, tình dục Nguyễn Bá Toàn, Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho biết, khi xã hội càng phát triển thì sự ngại ngùng trong các bệnh khó nói càng giảm đi.

Chia sẻ với PV về ca bệnh một cụ ông 75 tuổi đi chữa rối loạn cương dương, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho biết, cụ bà (vợ ông) mất đã lâu. Vợ hiện tại của cụ ông mới 43 tuổi, đang vào độ hồi xuân.

Cụ ông 75 tuổi đi chữa rối loạn cương dương - 1

Cụ ông này cho biết, hai người hòa hợp mọi điều, kể cả cái khoản kia, cũng từng hoành tráng lắm.

Cụ ông này cho biết, hai người hòa hợp mọi điều, kể cả cái "khoản kia" cũng từng hoành tráng lắm. Thế nhưng gần đây, cụ ông này lại rơi vào tình trạng “ỉu xìu”, luôn “gật gù”, không làm ăn gì được. Dù ham muốn nhưng cụ ông này đành “bất lực”, trên bảo dưới không nghe.

Biết là không tránh được tuổi tác nhưng cụ vẫn hy vọng biết đâu y học tiến bộ có thể làm nên điều kỳ diệu. Nhìn cụ ông vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, vạm vỡ nên chuyên gia Nguyễn Bá Toàn quyết tâm điều trị.

Theo ông Nguyễn Bá Toàn, ở người cao tuổi vẫn còn có nhu cầu tình dục. Một trong những trở ngại để thực hiện hoạt động tình dục ở người cao tuổi là rối loạn cương dương.

Ở tuổi cao, nhiều người còn có một số bệnh lý mãn tính như bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, sự giảm sút testosteron, do tổn thương các dây thần kinh kích thích sự cương cứng.

Các nguyên nhân sinh lý trên thường xảy ra ở người cao tuổi. Khi cơ thể lão hóa, hệ miễn dịch suy yếu nên thường mắc phải nhiều bệnh lý mãn tính (cao huyết áp, đái tháo đường…) ảnh hưởng đến các mạch máu và làm tổn thương các dây thần kinh.

Bên cạnh đó, sự suy giảm của hệ nội tiết cũng làm sụt giảm testosteron ở người cao tuổi.

Ở người cao tuổi thường phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau. Một số loại thuốc khi được sử dụng trong một thời gian dài, sẽ phát sinh các tác dụng phụ gây rối loạn cương dương như: thuốc cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần…

Ngoài việc điều trị bằng thuốc hay bằng liệu pháp tâm lý, sự thay đổi lối sống bằng cách tăng cường vận động, giảm cân chống béo phì, không hút thuốc, hạn chế bia rượu, cai nghiện ma túy… sẽ giúp cải thiện tốt tình trạng rối loạn cương dương.

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, không có loại thuốc hay biện pháp điều trị nào thần kỳ. Những âu yếm của bạn cùng giường, những tiếp xúc trực tiếp của thịt da kề sát với thịt da... bao giờ cũng là chất gợi hứng, là xúc tác mạnh mẽ nhất, là bài thuốc tốt nhất để khơi gợi cảm hứng.

Sau 1 tháng tư vấn bằng tâm lý và được chuyên gia tư vấn bằng các mẹo nhỏ, cụ ông này đã lấy lại được phong độ.

Nam sinh 18 tuổi đau khổ vì thường xuyên “cương cứng” không đúng lúc

Nhiều lúc, đang ngồi, “cậu nhỏ“ của M. cũng “chào cờ“ khiến cho nam sinh cực kì khó chịu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe sinh sản