Đột nhiên ngất xỉu rồi nôn ra máu, chàng trai được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Thứ Hai, ngày 13/07/2020 01:00 AM (GMT+7)

Có những căn bệnh ung thư không có biểu hiện lâm sàng trong giai đoạn đầu, nên khi phát hiện ra thì đã quá muộn.

Sự kiện: Ung thu dạ dày

Trang Sohu đưa tin, một chàng trai họ Trần 25 tuổi ở Trung Quốc nhập viện cấp cứu trong tình trạng máu dính đầy áo quần. Lúc này, bác sĩ vội vàng hỏi: "Có chấn thương nào không". Người bạn đưa anh nhập viện nói: "Không bác sĩ, cậu ấy đang ăn mì thì đột nhiên cậu ấy nôn ra máu rồi ngã lăn xuống đất. Chúng tôi sợ quá nên nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Tôi không biết chuyện gì xảy ra".

Tại thời điểm này, mặc dù ý thức của bệnh nhân vẫn có nhưng tình trạng của anh đang rất nguy hiểm khi huyết áp 70/40mmHg, mạch 110 lần/phút. Bệnh nhân không chỉ bị xuất huyết đường tiêu hóa mà còn bị sốc. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ xác nhận nguyên nhân là do ung thư dạ dày tiến triển ở giai đoạn cuối. Trải qua 2 tiếng cấp cứu, cuối cùng bệnh nhân cũng vượt qua được cơn nguy hiểm.

Đột nhiên ngất xỉu rồi nôn ra máu, chàng trai được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối - 1

Thức khuya thường xuyên cùng với ăn uống toàn thức ăn nhanh là nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày của chàng trai này. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ cho biết, xuất huyết đường tiêu hóa có thể xảy ra ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là phân đen. Khi ung thư tiến triển lên giai đoạn giữa và cuối sẽ có một lượng máu lớn chảy ra làm tắc nghẽn môn vị, khiến máu có màu đỏ sẫm và thường lẫn vào cùng với bãi nôn.

Khi tìm hiểu nguyên nhân, thông qua người đồng nghiệp của bệnh nhân, bác sĩ biết được chàng trai này sau khi tốt nghiệp đại học đã ở thành phố lớn làm việc một mình. Vì muốn thăng tiến nhanh trong công việc, anh thường mua đồ ăn chủ yếu cay nóng, mì ăn liền, thức ăn nhanh. Vì anh làm sale nên thường xuyên chịu áp lực lớn. Thời gian gần đây, anh phải tăng ca thường xuyên đến đêm khuya. Mặc dù đồng nghiệp khuyên anh nên nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng anh không nghe, bất chấp lao vào công việc bất kể ngày đêm.

Sau khi nghe như vậy, bác sĩ chắc chắn một điều rằng việc thức khuya thường xuyên cùng với ăn uống toàn thức ăn nhanh là nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày của chàng trai này.

Nguyên nhân chính gây ra ung thư dạ dày

- Ăn thức ăn nhanh trong thời gian dài

Hiện nay, số lượng người trẻ tuổi bị ung thư dạ dày ngày càng tăng cao. Hầu hết trong số họ đều có liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống không lành mạnh. Thức ăn nhanh là nguyên nhân chính dẫn tới tế bào ung thư dạ dày phát triển nhanh.

Khi ăn quá nhiều món ăn chiên rán, nướng, hun khói, chua cay mặn ngọt cùng lúc sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, dễ dẫn tới tình trạng loét dạ dày. Đặc biệt khi các vết loét xuất hiện, theo thời gian nếu không chữa trị sẽ hình thành ung thư dạ dày.

- Thức khuya

Thức khuya có thể không gây ra thiệt hại cho sức khỏe trong thời gian ngắn, nhưng khi duy trì thói quen này thường xuyên thì đồng hồ sinh học của cơ thể bị rối loạn, dẫn tới sức đề kháng giảm, hệ miễn dịch suy yếu, từ đó các tế bào ung thư dễ hình thành hơn.

Các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày là gì?

- Đau bụng trên trong thời gian dài.

- Chán ăn đột ngột.

- Buồn nôn, ợ hơi, trào ngược axit, nôn.

- Xuất huyết và phân đen.

- Tiêu hóa kém.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dot-nhien-ngat-xiu-roi-non-ra-mau-chang-trai-duoc-chan-doan-mac-ung-thu-...

Kinh hãi cả cơ thể chàng trai 18 tuổi chứa đầy sán dây vì thói quen ăn thịt kiểu này

Khi nhìn thấy hình ảnh siêu âm cơ thể của chàng trai này, không ít người sẽ vội vã từ bỏ ngay thói quen ăn thịt heo chín...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Ung thu dạ dày
Báo lỗi nội dung